• 12/10/2021

Hội nghị sơ kết chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững 9 tháng đầu năm 2021

Sáng ngày 12/10, Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững huyện tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng; triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị. Dự hội nghị các các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; thành viên các Ban chỉ đạo; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

• 16/07/2021

Hội nghị sơ kết chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và GNBV huyện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Ngày 14/7, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Bắc Hà tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững huyện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở, Nghành của tỉnh phụ trách xã xây dựng NTM và các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng BCĐ chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM huyện và đồng chí Đinh Văn Đăng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

• 24/06/2021

Bản Liền nỗ lực tạo bứt phá để sớm “cán đích” nông thôn mới vào cuối năm nay

Sau nhiều nỗ lực, phấn đấu, đến thời điểm này xã vùng cao Bản Liền, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã đạt 14/19 tiêu chí xây dựng NTM, vẫn còn 5 tiêu chí chưa đạt gồm các tiêu chí về Thu nhập, hộ nghèo;  y tế,  giáo dục, môi trường và an toàn thực phẩm. Xã đang rất nỗ lực để sớm hoàn thành nốt 5 tiêu chí còn lại với việc đưa ra nhiều giải pháp mang tính “đột phá” để triển khai, thực hiện, tuy nhiên con đường đến với mục tiêu xã chuẩn NTM tại địa phương vẫn còn không ít khó khăn.

• 31/05/2021

Trưởng thôn tiêu biểu ở rẻo cao Bắc Hà hiến đất mở đường nông thôn mới.

Ở xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc Mông Hoàng Thu Phố (Bắc Hà- Lào Cai), có một người trưởng thôn rất tiêu biểu. Ông tên Lồ Seo Lử (sinh năm 1966), dân tộc Mông, đã thâm niên hơn 20 năm làm trưởng thôn Tả Thồ 1, được bà con nơi đây quý mến, tin tưởng, nể trọng. Ông cũng đồng thời là người có uy tín tiêu biểu của xã đã có không ít những đóng góp thiết thực trong công tác vận động nhân dân cải tạo phong tục tập quán lạc hậu, đẩy lùi vấn nạn tảo hôn, đặc biệt là với phong trào “chung sức xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở xã vùng cao này.

• 16/04/2021

Lễ công bố xã Cốc Lầu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Ngày 16/4/2021, UBND huyện Bắc Hà long trọng tổ chức Lễ công bố xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Tới dự Lễ công bố có đồng chí Lý Bình Minh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND huyện; lãnh đạo một số ban ngành của tỉnh, huyện; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn cùng đông đảo cán bộ, nhân dân xã Cốc Lầu.

• 14/04/2021

Nậm Mòn long trọng tổ chức Lễ công bố, phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1950 – 2020

Sáng ngày 13/4, Đảng bộ xã Nậm Mòn long trọng tổ chức Lễ công bố, phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1950 - 2020. Tham dự buỗi Lễ có đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo ban, ngành trên địa bàn huyện; Đảng bộ, chính quyền và các đồng chí nguyên Lãnh đạo xã qua các thời kỳ và toàn thể các đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

• 14/04/2021

Lễ công bố xã Nậm Mòn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Ngày 13/4/2021, tại xã Nậm Mòn, UBND huyện Bắc Hà tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai công nhận xã Nậm Mòn, huyện Bắc Hà đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Dự và chỉ đạo Chương trình có đồng chí Giàng Seo Vần – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; đồng chí Lý Bình Minh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai; đồng chí Nguyễn Duy Hoà – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Trường Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững huyện Bắc Hà; đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí thường trực HĐND, UBND huyện, Thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững huyện; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn cùng đông đảo cán bộ, nhân dân xã Nậm Mòn.

• 11/12/2020

Xã Cốc Lầu quyết tâm về đích nông thôn đúng hẹn

Cốc Lầu là một trong hai xã của huyện Bắc Hà nằm trong kế hoạch hoàn thành về đích nông thôn mới năm 2020. Cho đến thời điểm này, các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã đã cơ bản được các sở, ngành đánh giá hoàn thành. Để có được kết quả này, xã đã huy động mọi nguồn lực, lồng ghép các nguồn vốn chương trình, dự án, tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ Nhân dân phát triển sản xuất.

• 20/07/2020

Bắc Hà huy động nguồn lực gần 265 tỷ đồng đầu tư triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới

Từ đầu năm 2020 đến nay, theo thông tin Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Bắc Hà huy động được 264 tỷ 507 triệu 800 ngàn đồng đầu tư triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới; cơ cấu nguồn lực gồm: Vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ 37 tỷ 708 triệu đồng, trong đó, vốn đầu tư phát triển 34 tỷ 713 triệu đồng, vốn sự nghiệp 2 tỷ 995 triệu đồng; ngân sách địa phương 106 tỷ 002 triệu đồng, trong đó huy động xã hội hóa 3 tỷ 651 triệu 800 ngàn đồng.

• 04/12/2019

Bản Phố đang lên "phố"

Nhờ sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, các cấp, các ngành, đặc biệt bằng sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, xã Bản Phố đã phấn đấu hoàn thành tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư để thêm nhiều hộ có điều kiện an cư, ổn định đời sống lao động sản xuất, vươn lên lạc nghiệp, giúp Bản Phố đang lên "phố", về đích xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2019 theo kế hoạch.

1 2 3 4 5 6 7 8 9
Designed by VNPT