• Lễ công bố xã Cốc Lầu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Ngày 16/4/2021, UBND huyện Bắc Hà long trọng tổ chức Lễ công bố xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Tới dự Lễ công bố có đồng chí Lý Bình Minh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND huyện; lãnh đạo một số ban ngành của tỉnh, huyện; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn cùng đông đảo cán bộ, nhân dân xã Cốc Lầu.

• Nậm Mòn long trọng tổ chức Lễ công bố, phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1950 – 2020

Sáng ngày 13/4, Đảng bộ xã Nậm Mòn long trọng tổ chức Lễ công bố, phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1950 - 2020. Tham dự buỗi Lễ có đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo ban, ngành trên địa bàn huyện; Đảng bộ, chính quyền và các đồng chí nguyên Lãnh đạo xã qua các thời kỳ và toàn thể các đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

• Lễ công bố xã Nậm Mòn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Ngày 13/4/2021, tại xã Nậm Mòn, UBND huyện Bắc Hà tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai công nhận xã Nậm Mòn, huyện Bắc Hà đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Dự và chỉ đạo Chương trình có đồng chí Giàng Seo Vần – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; đồng chí Lý Bình Minh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai; đồng chí Nguyễn Duy Hoà – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Trường Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững huyện Bắc Hà; đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí thường trực HĐND, UBND huyện, Thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững huyện; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn cùng đông đảo cán bộ, nhân dân xã Nậm Mòn.

• Xã Cốc Lầu quyết tâm về đích nông thôn đúng hẹn

Cốc Lầu là một trong hai xã của huyện Bắc Hà nằm trong kế hoạch hoàn thành về đích nông thôn mới năm 2020. Cho đến thời điểm này, các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã đã cơ bản được các sở, ngành đánh giá hoàn thành. Để có được kết quả này, xã đã huy động mọi nguồn lực, lồng ghép các nguồn vốn chương trình, dự án, tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ Nhân dân phát triển sản xuất.

• Bắc Hà huy động nguồn lực gần 265 tỷ đồng đầu tư triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới

Từ đầu năm 2020 đến nay, theo thông tin Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Bắc Hà huy động được 264 tỷ 507 triệu 800 ngàn đồng đầu tư triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới; cơ cấu nguồn lực gồm: Vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ 37 tỷ 708 triệu đồng, trong đó, vốn đầu tư phát triển 34 tỷ 713 triệu đồng, vốn sự nghiệp 2 tỷ 995 triệu đồng; ngân sách địa phương 106 tỷ 002 triệu đồng, trong đó huy động xã hội hóa 3 tỷ 651 triệu 800 ngàn đồng.

• Bản Phố đang lên "phố"

Nhờ sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, các cấp, các ngành, đặc biệt bằng sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, xã Bản Phố đã phấn đấu hoàn thành tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư để thêm nhiều hộ có điều kiện an cư, ổn định đời sống lao động sản xuất, vươn lên lạc nghiệp, giúp Bản Phố đang lên "phố", về đích xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2019 theo kế hoạch.

• Sức bật Lùng Cải - Bài cuối: Phát huy vai trò lãnh đạo nhân dân giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới

Khi tổ chức cơ sở Đảng, hệ thống chính trị cơ sở chuyển biến tích cực, đặc biệt thành công từ trẻ hóa cán bộ, chính là nhân tố tiên quyết đã và đang giúp Đảng bộ xã Lùng Cải phát huy vai trò lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, đoàn kết chung sức xây dựng nông thôn mới, đưa Lùng Cải trở thành điểm sáng ở vùng cao Bắc Hà.

• Sức bật Lùng Cải - Bài 2: Thành công từ trẻ hóa cán bộ

Hiện, Lùng Cải là một trong những xã đi đầu của huyện Bắc Hà trong việc trẻ hóa cán bộ; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nói chung và xây dựng và tạo nguồn đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ người dân tộc thiểu số nói riêng. Qua đó, kích thích bầu nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ trẻ luôn năng động, sáng tạo ở cơ sở...

• Sức bật Lùng Cải - Bài 1: Chăm lo tổ chức cơ sở Đảng, hệ thống chính trị cơ sở

Trước, Lùng Cải là xã vùng cao thuộc diện nghèo nhất huyện Bắc Hà, với tỷ lệ hộ nghèo năm 2013 là 76%. Đã nghèo khó nơi đây còn được biết là nơi có tổ chức cơ sở Đảng, hệ thống chính trị hoạt động yếu. Nay, Lùng Cải là điểm sáng của huyện vùng cao Bắc Hà. Thành công này bắt nguồn từ việc thực hiện thắng lợi Chương trình số 06 về “Xây dựng và củng cố tổ chức cơ sở Đảng, hệ thống chính trị, cơ sở trong sạch, vững mạnh” của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bắc Hà, nhiệm kỳ 2015-2020 gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng…BBT trân trọng giới thiệu với bạn đọc loạt bài phóng sự tham gia Giải báo chí “Búa liềm vàng” tỉnh Lào Cai lần thứ IV năm 2019.

• Đưa điện lưới Quốc gia về bản vùng cao Bắc Hà

Nhờ sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước, các cấp, các ngành, huyện Bắc Hà đã và đang tập trung huy động các nguồn lực xã hội, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện có lòng hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tích cực đóng góp tiền của, đã và đang tập trung nâng cấp hệ thống hạ tầng lưới điện để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, tập trung mở rộng kéo điện đến các xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện đặc biệt khó khăn, tiến đến xóa điểm trắng điện lưới quốc gia trên địa bàn huyện.

1 2 3 4 5 6 7 8 9
Designed by VNPT