• 26/10/2021

Đồn Bắc Hà vinh dự được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh

(New)

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định số 3753 ngày 22/10,  quyết định về việc xếp hạng Đồn Bắc Hà là Di tích lịch sử cấp tỉnh. Đây thực sự là niềm vui, tự hào đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện vùng cao Bắc Hà.

• 23/10/2021

Ra mắt Đội văn nghệ Văn hóa Dân tộc Tày xã Tà Chải

Ngày 22/10, xã Tà Chải tổ chức ra mắt Đội văn nghệ bản sắc dân tộc Tày. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Lào Cai, lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bắc Hà, lãnh đạo xã Tà Chải và đông đảo bà con nhân dân đến xem và cổ vũ.

• 22/10/2021

Hội nghị bàn giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

Chiều 21-10, UBND huyện Bắc Hà đã tổ chức Hội nghị bàn giải pháp nang cao hiệu quả công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn giai đoạn 2021-2025. Dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Đinh Văn Đăng, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện các đồng chí lãnh đạo sở Lao động Thương binh xã hội tỉnh và lãnh đạo các Phòng ban chuyên môn trên địa bàn huyện.

• 20/10/2021

Thường trực Huyện ủy, UBND huyện thăm tặng quà người cao tuổi trên địa bàn huyện nhân tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2021

Ngày 20 tháng 10 nhân tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2021, đoàn công tác của huyện do đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến - Phó bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi động viên và tặng quà người cao tuổi tại xã Bản Phố và Lùng Phình.

• 15/10/2021

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tặng máy vi tính cho học sinh trường PTDT bán trú Tiểu học & THCS Tả Củ Tỷ 1

Nhằm hỗ trợ các trường học vùng cao Bắc Hà trong việc dạy và học, sáng ngày 15/10, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn đã tới thăm và tặng 25 máy tính Laptop cho trường PTDT bán trú Tiểu học & THCS Tả Củ Tỷ 1. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tinh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Chu Thị Dương, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

• 15/10/2021

Trao tặng máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thải Giàng Phố

Chiều ngày 14/10, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai đã tới thăm và trao tặng máy tính bảng cho em Ly Thị Ngân – thôn Ngài Ma- Lùng Trù, hiện là học sinh lớp 1, Trường PTDT Bán trú Tiểu học Thải Giàng Phố huyện Bắc Hà.

• 11/10/2021

Thường trực Huyện ủy làm việc với ngành văn hóa

Sáng ngày 8 - 10, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Phòng Văn hóa thông tin, du lịch và Trung tâm Trung tâm Văn hóa, - TT.TT huyện để nghe tình hình thực hiện công tác thông tin tuyên truyền và công tác chuyên môn 9 tháng, nhiệm vu những tháng cuối năm 2021. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Văn Đăng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND và đồng chí Hoàng Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các Phòng ban có liên quan cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Trung tâm Văn hóa, TT - TT. Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc.

• 11/10/2021

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Đăng, thăm, động viên, tặng quà 2 em nhỏ đang cách ly cùng bố mẹ, trở về từ tỉnh Bình Dương

Sáng ngày 8-10, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Đăng cùng lãnh đạo Phòng Lao động thương binh xã hội, Văn phòng HĐND và UBND huyện đã đến thăm, tặng quàđộng viên 2 em nhỏ đang cách ly cùng bố mẹ, trở về từ tỉnh Bình Dương.

• 29/09/2021

Khởi công công trình sắp xếp Chợ văn hóa Bắc Hà chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai

Sáng ngày 29/9, UBND huyện Bắc Hà tổ chức khởi công công trình sắp xếp Chợ văn hóa Bắc Hà. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng được huyện Bắc Hà lựa chọn chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Lào Cai 01/10/1991- 01/10/2021. Dự chương trình có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.

• 29/09/2021

Bàn giải pháp cải tạo phong tục tập quán lạc hậu vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Bắc Hà, Si Ma Cai

Chiều ngày 24/9, tại huyện Bắc Hà, Ban Dân tộc tỉnh, UBND huyện Bắc Hà, UBND huyện Si Ma Cai phối hợp tổ chức hội nghị gặp mặt  thầy mo, thầy cúng uy tín tiêu biểu, bàn giải pháp cải tạo phong tục tập quán lạc hậu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Chu Thị Dương- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban dân tộc tỉnh Lào Cai cùng đại diện các cơ quan ban ngành liên quan; UBND các xã thị trấn cùng hơn 100 đại biểu là thầy mo, thầy cúng trên địa bàn 2 huyện Bắc Hà, Si Ma Cai.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...
Designed by VNPT