• Huyện vùng cao Bắc Hà chủ động phòng chống rét, bảo vệ tổng đàn gia súc.

CTTĐT - Những ngày này, rét đậm rét hại đang tăng cường bao phủ vùng núi Lào Cai, dự kiến còn kéo dài nguy cơ ảnh hưởng đến đàn vật nuôi là rất lớn. Tại huyện vùng cao Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) nhiệt độ ngoài trời đã giảm sâu, rét tăng cường đặc biệt tại các xã khu vực thượng huyện xuất hiện rét hại về đêm và sáng sớm. Không chủ quan, lơ là trước diễn biến bất thường của thời tiết, công tác phòng chống đói rét, dịch bệnh bảo vệ tổng đàn gia súc của địa phương đang được triển khai quyết liệt, tích cực hơn. Trong đó, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh dưới nhiều hình thức, phát huy vai trò của hệ thống loa truyền thanh cơ sở góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các hộ chăn nuôi trên địa bàn cùng chủ động phòng, chống rét, bảo vệ tổng đàn gia súc.

• Người dân thôn Lả Dì Thàng, xã Tả Van Chư nỗ lực thoát nghèo

CTTĐT - Ước kết thúc năm 2020, thôn Lả Dì Thàng, xã Tả Van Chư, huyện Bắc Hà chỉ còn 4/56 hộ dân thuộc diện hộ nghèo và trở thành thôn có tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất ở địa phương.

• Chè Shan tuyết Bản Liền tiếp tục được khẳng định uy tin, thương hiệu

CTTĐT - Thời gian qua chè Shan tuyết Bản Liền được cấp chứng nhận 5 sao. Đó là giấy thông hành để hương vị chè Shan tuyết Bản Liền vươn ra thị trường quốc tế. Giờ đây, khi nhắc đến Bản Liền, đến chè Shan tuyết, với nhiều người hẳn không còn xa lạ bởi đã trở thành địa danh, thương hiệu nổi tiếng.

• Hội nghị triển khai phổ biến pháp luật đợt II năm 2020

CTTĐT - Sáng ngày 9/10, UBND huyện tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật đợt II/2020. Dự hội nghị có đồng chí Chu Thị Dương, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và trên 100 đại biểu là báo cáo viên pháp luật các xã, thị trấn.

• Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thu thập, lưu trữ, tổng hợp biến động thông tin thị trường lao động năm 2020

CTTĐT - Sáng 19/6, Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thu thập, lưu trữ, tổng hợp biến động thông tin thị trường lao động năm 2020 tại huyện Bắc Hà. Dự Hội nghị có đồng chí Chu Thị Dương, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh.

• “Sợi chỉ đỏ” trong thi đua yêu nước ở Lào Cai

Ngày này cách đây 72 năm (11/6/1948), trong bộn bề công việc, giữa lúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược đang vào giai đoạn gay go, quyết liệt nhất, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, đặt nền móng cho việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong từng giai đoạn cách mạng của nước ta những năm sau.

• Công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư

Ngày 16/12/2020, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

• Dân vận khéo ở xã vùng cao Thải Giàng Phố.

Mới đây, trong dịp kỉ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020) và tổng kết mô hình “dân vận khéo”, Đảng ủy xã Thải Giàng Phố đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác dân vận của Đảng, giai đoạn 2016-2020.

• Bắc Hà: Đã “sẵn sàng” cho giải đua ngựa cấp xã mở rộng lần thứ nhất năm 2020

CTTĐT - Giải đua ngựa cấp xã mở rộng lần thứ nhất, nằm trong chuỗi các hoạt động đặc sắc, hấp dẫn của “Lễ hội mùa đông Bắc Hà năm 2020” sẽ được tổ chức vào sáng 21/11 tới đây, tại sân vận động trung tâm huyện Bắc Hà. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho giải đấu đã được xã Na Hối – (đơn vị tổ chức giải) chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng, đã cơ bản “sẵn sàng” cho ngày khai hội.

• Đảng bộ xã Tà Chải: Triển khai học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Hà khóa XXIV nhiệm kỳ 2020 – 2025

CTTĐTT- Vừa qua, Đảng bộ xã Tà Chải đã tổ chức triển khai học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Hà khóa XXIV nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự và trực tiếp truyền đạt nghị quyết có đồng chí Trần Hoàng Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy. Tham dự hội nghị còn có 170 cán bộ, đảng viên sinh hoạt tại các chi bộ trực thuộc và cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn xã.

• Gặp mặt nữ đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bắc Hà lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020 - 2025

CTTĐT - Nhân dịp tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bắc Hà lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020 - 2025; chiều 10/6, Huyện ủy Bắc Hà đã tổ chức gặp mặt các nữ đại biểu dự Đại hội. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện cùng các nữ Đại biểu dự Đại hội.

• Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bắc Hà lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

CTTĐT - Chiều 10/6, Đảng bộ huyện Bắc Hà tổ chức phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo phiên trù bị có đồng chí Vũ Xuân Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai; các đồng chí Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy. Tham dự đại hội có 235 đại biểu ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh chính trị, sức mạnh đoàn kết và nguyện vọng của trên 4 nghìn  đảng viên đến từ 55 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện.

Designed by VNPT