Bắc Hà: Tưng bừng ngày hội tòng quân năm 2022
Lượt xem: 569

          Trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, sáng 20/2, huyện Bắc Hà đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022. Do dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, lễ giao nhận quân được tổ chức ngắn gọn, an toàn, hạn chế người dự, song vẫn đảm bảo trang trọng, khí thế, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ. Tới dự lễ giao nhận quân có đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đinh Văn Đăng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo 3 đơn vị nhận quân và 111 tân binh lên đường nhập ngũ.

Đ/c Đinh Văn Đăng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phát biểu động viên các tân binh

          Ngay từ sáng sớm, đã có rất đông phụ huynh của các tân binh tập trung tại sân BCH quân sự huyện để tiễn con em mình lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Dọc các con đường , cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu rực rỡ cổ động cho ngày hội tòng quân làm cho không khí của ngày giao quân  sôi động, náo nức. Trên từng gương mặt của các tân binh đều thể hiện niềm tự hào, vui sướng khi được đứng trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam bảo vệ quê hương đất nước. Lần đầu tiên vinh dự được khoác bộ quân phục còn thơm mùi vải mới, tân binh Cư Seo Giả, thôn Ngải Số, xã Nậm Mòn tâm sự Em năm nay 18 tuổi và đã tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự. Em rất vinh dự khi được lựa chọn là thanh niên nhập ngũ lần này, tôi xin hứa sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…”

          Xen lẫn trong không khí tưng bừng, rộn rã của ngày hội tòng quân, còn có những giọt nước mắt xúc động, hạnh phúc của người mẹ, người cha, người anh, người em tiễn con em mình lên đường làm nhiệm vụ với niềm tin con em mình sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp sức xây dựng quê hương, đất nước.

Tiên tân binh lê đường nhập ngũ

          Đợt giao quân năm 2022 này, huyện Bắc Hà có 111 Thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó 90 chỉ tiêu vào Quân đội và 21 chỉ tiêu vào Công an. Các tân tinh được giao về các đơn vị: Trung đoàn 98, Sư đoàn 316 - Quân khu 2; Trung đoàn 254 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Công an tỉnh. Các tân binh nhập ngũ đều có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe, trong đó 100% tốt nghiệp THPT, 30% thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ...

Bin rịn phút chia tay của người thân các tân binh

          Buổi lễ giao quân diễn ra trong khí thế trang trọng, ấm áp, Đồng chí Đinh Văn Đăng, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu tại buổi lễ giao quân: "Mong muốn các tân binh luôn nêu cao truyền thống yêu nước của Đảng bộ và nhân dân trong huyện và động viên các tân binh viết tiếp truyền thống của quê hương, ra sức trau dồi sức khỏe, đạo đức, tác phong, nghiệp vụ, hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà các cấp chỉ huy giao."

Các tân binh lên đường làm nhiệm vụ

          Buổi lễ giao nhận quân năm 2022 của huyện đã thành công tốt đẹp trong không khí rộn ràng, hứa hẹn những thành công của các Tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự, góp phần tô đẹp trang sử anh hùng của trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc của tuổi trẻ./.

Lê Hiếu

Trung tâm Văn hóa, TT - TT Bắc Hà

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 1,083
  • Trong tuần: 9,940
  • Tất cả: 1,192,857