Bắc Hà tổ chức mít tinh, diễu hành hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy 26/6

Sáng ngày 26/6, tại Ngã 5 Trung tâm thị trấn Bắc Hà, UBND huyện Bắc Hà đã tổ chức lễ mít tinh và diễu hành tuyên truyền hưởng ứng tháng hành động  phòng chống ma túy 26/6. Đến dự buổi lễ có đồng chí Đinh Văn Đăng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Mặt trận tổ quốc, lãnh cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện cùng 213 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công nhân viên chức, đoàn viên, thanh niên và nhân dân tại địa phương.

Đ/c-Đinh Văn Đăng, chủ tịch UBND huyện Phát biểu tại buổi mít tinh

Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo công an huyện khẳng định Thời gian qua, công tác đấu tranh phòng chống ma túy trên địa bàn huyện đã quan tâm thực hiện, các cấp, các ngành  đã tích cực phối hợp, triển khai nhiều giải pháp cụ thể trong phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy và đã thu được nhiều kết quả quan trọng.

Các đại biểu tham gia mít tinh và diễu hành hưởng ứng tháng hành tháng phòng chống ma túy 26/06

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2022 lực lượng Công an từ huyện đến xã đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, không để hình thành các tụ điểm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy phức tạp trên địa bàn. cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện đã xác lập 02 chuyên án đấu tranh, triệt phá 02 vụ án ma túy, bắt giữ 02 đối tượng; Lập 10 hồ sơ đưa 10 trường hợp đi cai nghiện bắt buộc; phát hiện, ra quyết định xử phạm  vi phạm hành chính 04 hộ về hành vi trồng cây thuốc phiện trái phép ở xã Lùng Phình, Thải Giàng Phố, Cốc Ly với số tiền xử phạt 25 triệu đồng.

Các đại biểu tham gia diễu hành trên các tuyến đường chính của huyện Bắc Hà

Sau lễ mít tinh, đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên, thanh niên và lực lượng vũ trang đã diễu hành trên các tuyến đường chính huyện Bắc Hà, thể hiện quyết tâm bài trừ tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống cộng đồng, vì lợi ích chung của mọi người, mọi nhà và của toàn xã hội./.

Vàng Tráng