Lãnh đạo huyện Bắc Hà khen thưởng đột xuất Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Hà

Ngày 29/6, đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện đã đến thăm, động viên, trao quà cho lực lượng Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Hà đã xuất sắc triệt phá vụ án mua bán, tàng trữ trái phép hơn 900 viên ma túy tổng hợp.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Thực hiện tháng hành động phòng chống ma túy năm 2022, Công an huyện quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện đã đấu tranh 01 chuyên án và khám phá 01 vụ Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, bắt giữ 04 đối tượng. Chỉ đạo Công an các xã lập hồ sơ đưa 04 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc. Đáng chú ý, hồi 14h30 ngày 27/6/2022 tại tổ dân phố Nậm Sắt 1, thị trấn Bắc Hà, Công an huyện Bắc Hà bắt quả tang và ra lệnh tạm giữ đối với Nguyễn Ngọc Đại sinh năm 1991, cư trú tại tổ dân phố Nậm Sắt 1, thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ 02 viên nén màu hồng (đối tượng khai là ma túy tổng hợp), khối lượng 0,2 gram.

Tiếp tục mổ rộng công tác điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Hà xác định đối tượng Sùng Seo Hồng sinh năm 1979 và vợ là Ly Thị Mai sinh năm 1983 cùng trú tại tổ dân phố Phố Cũ, thị trấn Si Ma Cai, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai đã bán số ma túy trên cho Nguyễn Ngọc Đại. Khoảng 19h30’ cùng ngày, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyên đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp đối với người, chỗ ở và khu vực xung quanh chỗ ở của Sùng Seo Hồng, phát hiện và thu giữ 903,5 viên ma túy tổng hợp (Methalphetamine – hồng phiến) và 01 gói Nilon bên trong chứa 9,03 gam hêrôin, 7.200.000đ tiền mặt (đối tượng Hồng khai nhận do mua bán ma túy mà có). Cùng ngày, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Sùng Seo Hồng và Ly Thị Mai về tội mua bán trái phép chất ma túy để điều tra làm rõ.

Đ/c Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi trao thưởng đột xuất, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa đã biểu dương, khen ngợi tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ và các lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác nắm bắt tình hình, lực lượng Công an phát huy vai trò nòng cốt trong công tác vận động quần chúng tham gia bảo vệ ANTT, xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Lãnh đạo huyện Bắc Hà tặng hoa và quà động viên tập thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện

Với chiến công trên, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bắc Hà đã tặng hoa và quà chúc mừng, biểu dương, ghi nhận tinh thần mưu trí, dũng cảm và sự quyết tâm của tập thể cán bộ, chiến sỹ công an huyện trong công tác đấu tranh với các đối tượng tội phạm ma túy, góp phần đảm bảo ổn định tình hình, an ninh trật tự tại địa phương./.

Lê  Hiếu

Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà