Bàn giao công trình cấp nước sinh hoạt tại xã Lùng Cải
             Sáng 23/11, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai và UBND huyện Bắc Hà đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình cấp nước sinh hoạt cho xã Lùng Cải quản lý đưa vào sử dụng. Dự lễ bàn giao có Trung tướng Lê Phúc Nguyên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản lý Quỹ, đồng chí Quảng Văn Việt, Chánh VP Thường trực BCH Phòng chống thiên tai tỉnh Lào Cai; đồng chí Chu Thị Dương, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đơn vị tư vẫn giám sát thi công, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Lùng Cải.

Quang cảnh lễ bàn giáo

Trong những năm qua, việc thực hiện các chính sách, nhất là đầu tư xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng thiết yếu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã giúp cho người dân được tiếp cận với các dịch vụ về văn hóa, y tế, giáo dục, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Công trình Cấp nước sạch tại xã Lùng Cải được đầu tư xây dựng hoàn thành tạo cơ sở hạ tầng thiết yếu góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân các dân tộc vùng cao còn nhiều khó khăn và để lại một ấn tượng tốt đẹp về sự tài trợ giúp đỡ của Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai đối với nhân dân huyện Bắc Hà. Công trình cấp nước sinh hoạt, phục vụ cho 116 hộ dân là đồng bào dân tộc tiểu số của 2 thôn Sín Chải Lùng Chín và Sán Trá Thền Ván; 03 trường học và UBND xã Lùng Cải. Công trình hoàn thiện gồm các hạng mục: Đầu mối lấy nước và đầu mối tiếp nước; Bể lọc thô kết hợp 2 bể chứa 50m3/1 bể; trên 12.000m đường ống Phi 20 đến Phi 75; Hố van vận hành, xả cặn, xả khí, chia nước, giảm áp; 116 Hố van đồng hồ kết hợp trụ vòi. Tổng mức đầu tư 3 tỷ 491 triệu đồng. Trong đó: Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai tài trợ 3 tỷ đồng; Ngân sách huyện 490 triệu.

Bàn giao công trình cho xã Lùng Cải

Nghiệm thu công trình

Đ/c Chu Thị Dương, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ bàn giao công trình cấp nước sinh hoạt đồng chí Chu Thị Dương, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị đơn vị thi công tiếp tục hướng dẫn kỹ thuật vận hành, cách khắc phục sửa chữa cho các tổ quản lý nước của các thôn và đề nghị UBND xã Lùng Cải sớm hoàn thiện hồ sơ trình Sở tài chính và UBND tỉnh để đưa ra giá nước cụ thể trong thời gian sớm nhất. Cùng với đó, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Chu Thị Dương cũng đề nghị đề nghị Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tài trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu tại một số xã khó khăn trên địa bàn huyện, góp phần giúp bà con có nước sinh hoạt ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân./.

Lê Hiếu

Trung tâm Văn hóa, TT - TT Bắc Hà