Bắc Hà phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Nhâm Dần năm 2022
Lượt xem: 135

Ngày 11/2, tại thôn Tà Chải xã Lùng Phình, UBND huyện Bắc Hà tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Nhâm Dần năm 2022. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện. Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, thủ trưởng, thủ phó các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các lực lượng vũ trang, kiểm lâm huyện. Lãnh đạo UBND một số xã và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Lùng Phình.

Cách đây 60 năm, nhân dịp Xuân Canh Tý 1960, Bác Hồ đã phát động “Tết trồng cây” và tham gia trồng cây đa đầu tiên tại công viên Thống Nhất ở Thủ đô Hà Nội. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến, cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Bắc Hà đã tích cực tham gia “Tết trồng cây”. Đây là hoạt động thường niên và đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống vào mỗi dịp đầu xuân của người dân Bắc Hà.

Quang cảnh buổi lễ Trồng cây năm 2022

Thực hiện lời dạy của Người, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực HU,  UBND huyện, các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc huyện Bắc Hà đã tổ chức thực hiện tốt các phong trào trồng cây, trồng rừng, góp phần làm cho cảnh quan môi trường đô thị, công sở, trường học... ngày càng xanh, sạch, đẹp; Nhân dân các dân tộc trên địa bàn đã tích cực tham gia các chương trình, dự án phát triển lâm nghiệp nhằm phủ xanh đất trống đồi núi trọc. Đặc biệt trong năm 2021 toàn huyện đã thực hiện trồng mới 1.700 ha rừng tập trung (tăng 460,6 ha, bằng 137% với năm 2020); tỷ lệ tán che phủ rừng đạt41,6%. Ngay sau lễ phát động các đồng chí lãnh đạo huyện, các đại biểu tham dự cùng với bà con nhân dân trên địa bàn xã Lùng Phình đã ra quân trồng cây xanh tại khu thao trường huấn luyện Quân sự xã Lùng Phình thuộc thôn Tà Chải xã Lùng Phình.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện tham gia Tết trồng cây 2022

Sôi nổi hưởng ứng Tết trồng cây năm 2022

Sau lễ phát động của UBND huyện, từ nay đến hết ngày 28/02/2022, UBND các xã, Thị trấn, các cơ quan đơn vị, trường học sẽ tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Nhâm Dần năm 2022 nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong những ngày đầu xuân mới.

                                                                             Minh Tâm

 

 

 

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 721
  • Trong tuần: 721
  • Tất cả: 1,119,793