Hội nghị sơ kết công tác BCĐ phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tỉnh 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 6/7, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác BCĐ phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa tỉnh 6 tháng đầu năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí  Đặng Xuân Phong- UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo. Đồng chí Vũ Xuân Cường- Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Hoàng Giang- Phó Bí thư Tỉnh ủy. hội nghị được kết nối trực tuyến đến các huyện, thành phố , thị xã và các xã, phường thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Tại điểm cầu huyện Bắc Hà dự hội nghị có đồng chí Chu Thị Dương- UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó ban thường trực BCĐ phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Bắc Hà

Thực hiện nghị quyết 10 trong 6 tháng đầu năm 2022 toàn tỉnh đã chuyển đổi khoảng 2426 ha đất sản xuất kém hiệu quả sang trồng các cây chủ lực tiềm năng. Các loại cây trồng chủ lực đã mang lại nguồn thu lớn cho các địa phương. Cụ thể dược liệu ước đạt 62 tỷ đồng, Chè ước đạt 175 tỷ đồng, Chuối ước đạt 210 tỷ đồng. Hiện tỉnh đang thu hút 10 dự án của các tổ chức cá nhân đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Công tác quảng bá, xúc tiến nông nghiệp được thực hiện hiệu quả. Tại hội nghị các đại biểu tập chung thảo luận và đưa ra 1 số giải pháp nâng cao hiệu quả phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa. Nhiều ý kiến cho rằng cần thực hiện tốt công tác quy hoạch vùng sản xuất, xác định được các loại cây con phù hợp với địa phương, tiếp tục có cơ ché chính sách thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp .

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đặng Xuân Phong- UV BCHTWW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy chính quyền các cấp cần tiếp tục quyết liệt hơn trong công tác chỉ đạo, coi nhiệm vụ thực hiện nghị quyết 10 là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt cả năm và nhiệm kỳ, thường xuyên bám sát chỉ đọa của TW, của tỉnh, Bộ nông nghiệp và phát ptrieenr nông thôn và thực tiễn địa phương để cập nhật dự báo và có giải pháp tháo gỡ những khó khăn đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa gắn với chế biến tiêu thụ sản phẩm phù hợp với thực tế của tỉnh, gắn phát triển nông nghiệp kết hợp với du lịch, dịch vụ , hướng tới mục tiêu nâng cao thu nhập, mức sống cho người dân.

Nhân dịp này BCĐ đã trao giải cho 7 tập thể và 57 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi trắc nghiệm trên internet về tìm hiểu chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Minh Tâm