Nậm Mòn long trọng tổ chức Lễ công bố, phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1950 – 2020
Lượt xem: 371
Sáng ngày 13/4, Đảng bộ xã Nậm Mòn long trọng tổ chức Lễ công bố, phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1950 - 2020. Tham dự buỗi Lễ có đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo ban, ngành trên địa bàn huyện; Đảng bộ, chính quyền và các đồng chí nguyên Lãnh đạo xã qua các thời kỳ và toàn thể các đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.


Cắt băng khai trương cuốn lịch sử Đảng bộ xã Nậm Mòn


Sau một thời gian sưu tầm, nghiên cứu tư liệu và tổng hợp ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo của địa phương qua các thời kỳ, của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, đến nay cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Nậm Mòn, giai đoạn 1950 - 2020 đã chính thức ra mắt, bao gồm 05 Chương ghi lại dấu ấn 70 năm đấu tranh kiên cường, nhiều gian khổ, hi sinh nhưng vô cùng oanh liệt của các thế hệ con người Nậm Mòn trong đấu tranh giữ nước, xây dựng và phát triển quê hương. Trong đó, Chương I, giới thiệu về điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội của địa phương; Chương II, Đấu tranh làm thất bại âm mưu gây phỉ của thực dân Pháp, xây dựng, củng cố hệ thống chính trị, thành lập Chi bộ Đảng ở địa phương giai đoạn 1950 – 1965; Chương III, Chi bộ lãnh đạo xây dựng, củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 1966 - 1975; Chương IV, Nậm Mòn cùng cả huyện xây dựng Chủ nghĩa xã hội và thực hiện đường lối đổi mới của Đảng giai đoạn 1976 - 1995; Chương V, Nậm Mòn tiếp tục đổi mới toàn diện, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng nông thôn.


Theo đánh giá, cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Nậm Mòn, giai đoạn 1950 - 2020 có nguồn tư liệu phản ánh sâu sắc, toàn diện quá trình lãnh đạo của Đảng bộ xã qua các thời kỳ. Việc hoàn thành cuốn lịch sử Đảng bộ xã Nậm Mòn là một sự kiện hết sức quan trọng và đáng tự hào, đây là cuốn tư liệu quý giá góp phần tích cực trong việc lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân đặc biệt là giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, của quê hương.
 

Tặng đảng viên trong toàn Đảng bộ xã cuốn lịch sử


Nhân dịp này, xã Nậm Mòn đã cắt băng khai trương cuốn sách và trao tặng những cuốn sách cho các đại biểu về tham dự và các cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ./.

Lê Hiếu


Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 1,188
  • Trong tuần: 1,188
  • Tất cả: 1,105,990