Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2021
Lượt xem: 121

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2021), sáng 21/12, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đã long trọng tổ chức lễ viếng các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Đoàn đại biểu dâng hoa tại nghĩa trang

Đã 77 năm kể từ ngày quân đội ta được thành lập, những thắng lợi của công cuộc chiến đấu giải phóng dân tộc vẫn in dấu sâu đậm trong lòng nhân dân ta và bè bạn yêu chuộng hòa binh trên thế giới. Có được thành quả như ngày hôm nay là sự đóng góp sức người, sức của của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, là sự cống hiến xương máu của bao lớp anh hùng liệt sĩ đã quên mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Phút mạc niệm tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bắc Hà nguyện sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Bắc Hà. Tiếp tục làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” bằng việc làm cụ thể, thiết thực, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các lớp cha anh đi trước, chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp đỡ cũng như tạo điều kiện cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ vượt lên khó khăn, mất mát, để cùng hòa nhập với cuộc sống, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng quê hương Bắc Hà ngày một giàu đẹp hơn. Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Tập chung quán triệt, triển khai cụ thể hóa 18 Đề án của BCH đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI; 11 Đề án trọng tâm, 4 nghị quyết, 3 Kế hoạch và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết. 16 nội dung hướng về cơ sở của BCH Đảng bộ huyện Bắc Hà khóa XXIV.Trong đó tập chung thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ Đề án của Huyện về “Củng cố quốc phòng gắn với phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2020 - 2025” xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc. Xây dựng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân cách mạng chính quy, tinh nhuệ từng bước hiện đại nâng cao sức mạnh chiến đấu, thực sự là lực lượng trung thành tin cậy của Đảng,Nhà nước và nhân dân là lực lượng nòng cốt bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Đoàn đại biểu dâng hương tại các phần mộ anh hùng liệt sĩ

Tiếp đó, để thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ vì độc lập tự do của dân tộc, đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã dâng hương, đặt vòng hoa viếng hương hồn các anh hùng liệt sĩ. Vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ”. Trong giờ phút linh thiêng này, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh hùng liệt sĩ. Sau lễ viếng, các đại biểu đã thắp hương lên các phần mộ các anh hùng liệt sĩ thể hiện lòng biết ơn và khắc ghi công lao to lớn của các liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất đất nước./.

Lê Hiếu

Trung tâm Văn hóa, TT - TT Bắc Hà

 

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 385
  • Trong tuần: 6,447
  • Tất cả: 1,036,464