Chữ thập đỏ huyện khánh thành bàn giao nhà chữ thập đỏ cho hộ nghèo tại xã Tả Củ Tỷ
Lượt xem: 74

Ngày 18/01, Hội chữ thập đỏ huyện đã tổ chức Lễ bàn giao công trình xóa nhà tạm cho gia đình ông Ly Seo Sinh, thôn Kha Phàng, xã Tả Củ Tỷ. dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện, chính quyền địa phương xã Tả Củ Tỷ.

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Sinh, để chia sẻ phần nào gánh nặng khó khăn với chính quyền địa phương nơi đay, bằng việc hộ trợ số tiền 30 triệu đồng để cùng chính quyền địa phương xây dựng nhà tình nghĩa dành trao tặng cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ông Ly Seo Sinh nhà đông con, cuộc sống gia đình chỉ trông chờ vào sức lao động của một người. Vì thế nhiều năm qua, gia đình thuộc điện đặc biệt khó khăn của thôn, xã. Ngôi nhà của gia đình ông Ly Seo Sinh là ngôi nhà thứ 2 được xây dựng xong trong đợt này. Qua đó, giúp chính quyền địa phương thực hiện mục tiêu xóa nhà tạm. Tả Củ Tỷ là xã thực hiện sáp nhập địa giới hành chính của 2 xã Bản Già và Tả Củ Tỷ chính vì thế tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn khá cao, trong khi nguồn lực tại chỗ có hạn, vì vậy sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức để địa phương thực hiện chương trình này rất quan trọng.  

Ngôi nhà của gia đình ông Ly Seo Sinh được xây dựng theo thiết kế nhà cấp 4, tường gạch, mái lợp Proximang. Tổng kinh phí gần 100 triệu đồng, trong đó Hội chữ thập đỏ hỗ trợ 30 triệu đồng, nhân dân trong thôn hỗ trợ ngày công lao động.

Được nhận ngôi nhà mới khang trang đúng dịp Tết nguyên đan Nhâm Dần 2022 đang cận kề, gia đình ông Sinh rất vui và phấn khởi. Có căn nhà che nắng che mưa, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc. Ngoài ra, còn thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, sự chung tay, góp sức của các cấp, các nghành và doanh nghiệp, góp phần thắp sáng ước mơ cho nhiều hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống tại địa phương./.

Lê Hiếu              

Trung tâm Văn hóa, TT - TT Bắc Hà

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 224
  • Trong tuần: 6,286
  • Tất cả: 1,036,303