Đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy thăm tặng quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Tả Củ Tỷ và Lùng Phình
Lượt xem: 409

Ngày 18/1, đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến thăm và tặng quà Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo và gia đình có tân binh lên đường nhập ngũ năm 2022, tại 2 xã Tả Củ Tỷ và Lùng Phình. Cùng đi có lãnh đạo một số phòng ban, lãnh đạo cơ quan đỡ đầu, giúp đỡ xã.

           Tại những nơi đến thăm, chúc tết, tặng quà, đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tại địa phương đã nỗ lực khắc phục những khó khăn, chăm lo đời sống tinh thần cũng như vật chất cho hộ nghèo, gia đình chính sách và bày tỏ niềm vui mừng trước những kết quả nổi bật trong các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2021. Bên cạnh đó đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Nga cũng lưu ý các cấp ủy đảng, chính quyền các xã tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm lo nâng cao chất lượng cuộc sống cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, huy động các nguồn lực trợ giúp người nghèo thoát nghèo bền vững, không để hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách không có tết.

Trao quà của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho cụ bà 90 tuổi ở xã Tả Củ Tỷ

Xã Tả Củ Tỷ và Lùng Phình là 2 xã vùng cao, trong đó hộ nghèo của mỗi xã chiếm trên 50%. Thời gian qua cấp ủy, chính quyền các địa phương đã vận động nhân dân chuyển đổi diện tích đất trồng kém hiệu quả sang trồng một số loại cây dược liệu để tăng thu nhập. Nhằm nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo cho người dân, Đảng ủy các xã đã tích cực đổi mới công tác lãnh đạo, điều hành theo phương châm gần dân, sát dân hơn. Đồng thời tăng cường hướng dẫn người dân kỹ thuật thâm canh để nâng cao năng suất cây trồng, tìm thêm những cây, con phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng để phát triển kinh tế hộ gia đình, dần xóa bỏ lối canh tác lạc hậu. Đồng thời, chủ động xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông…Trước trong và sau dịp tết cổ truyền của dân tộc. Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chuẩn bị vui xuân, đón tết theo tinh thần vui tươi, lành mạnh tiết kiệm và an toàn.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao quà của Thường trực Huyện ủy, HDND, UBND huyện và chúc tết Đảng ủy, HĐND, UBND 2 xã Tả Củ Ty và Lùng Phình. Cũng Trong dịp này Hội chữ thập đỏ huyện cũng  trao 5 xuất quà Tết cho 5 hộ nghèo trên địa bàn xã Tả Củ Tỷ; mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng cùng bánh, kẹo và mứt tết.

Tặng quà động viên tân binh tình nguyện lên đường nhập ngũ

Cũng trong dịp nay, đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy cùng đoàn công tác đã tới thăm hỏi, trao quà của chủ tịch UBND tỉnh cho bà Phàn Thị Sóng, 90 tuổi, thôn Sảng Mài Phố, xã Tả Củ Tỷ. Đồng thời tới tặng quà, động viên gia đình tân binh Sùng Seo Phừ, thôn Bản Già, xã Tả Củ Tỷ đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ đợt 01 năm 2022. Tại đây, đồng chí các đồng chí trong đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm, động viên gia đình tân binh. Đồng thời, mong muốn tân binh có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân với sự nghiệp bảo vệ quê hương, đất nước. Luôn cố gắng đoàn kết, khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập, huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quân đội chính quy, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Lê Hiếu              

Trung tâm Văn hóa, TT - TT Bắc Hà

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 363
  • Trong tuần: 6,425
  • Tất cả: 1,036,442