Hội nghị bàn giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn
Lượt xem: 311

Chiều ngày 26/5, Tại Phòng họp Ban chấp hành, Nhà văn hóa các Dân tộc, UBND huyện Bắc Hà đã tổ chức Hội nghị bàn giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện Ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Đinh Văn Đăng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các Đồng chí Lãnh đạo HĐND, UBND huyện,  lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và  Xã hội tỉnh; các Phòng ban chuyên môn huyện và UBND các xã trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị Đại diệm Phòng Lao động - Thương binh và Xã Hội huyện Bắc Hà đã thông qua kết quả triển khai, thực hiện công tác đào tạo nghề và lao động việc làm trên địa bàn huyện 5 tháng đầu năm 2022; Xây dựng đề án thoát khỏi tình trạng huyện nghèo đặc biệt khó khăn đến năm 2025. Theo đó trong năm 2022 huyện Bắc Hà dự kiến đào tạo cho 635 lao động, trong đó: Trình độ cao đẳng, trung cấp 215 lao động; Sơ cấp và đào tạo thường xuyên: 420 lao động. Tập trung đào tạo các nghề thuộc các lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm như:  du lịch và dịch vụ; công nghiệp - xây dựng ; nông nghiệp. Về công tác lao động việc làm, nguồn nhân lực của huyện trẻ và dồi dào nhưng hiện nay Lực lượng lao động qua đào tạo của huyện còn thấp, trong tổng số 41.894 người từ 15 tuổi trở lên thuộc lực lượng lao động chỉ có 13.354 người đã được đào tạo nghề từ dưới 3 tháng trở lên, chiếm 31.87% tổng lực lượng lao động. Tỷ lệ lao động đã qua đào tạo tập trung cao tại thị trấn và các xã có điều kiện kinh tế phát triển hơn Tà Chải, Na Hối, Bảo Nhai…

Đ/c-Nguyễn Duy Hòa, tỉnh ủy Viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  Phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị đại diệm các Phòng ban của huyện, UBND các xã và các tổ chức đoàn thể chính trị huyện đã tham gia các ý kiếm và đề suất kiếm nghị nhằm nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện Bắc Hà.

 

Đại biểu xã Cốc Ly tham gia ý kiến tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị lần này đại diệm lạnh đạo và các Phòng ban Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã làm rõ và đưa ra các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo nghề, giải quyết việc làm tại địa phương,  thông tin thêm một số chính sách hỗ trợ trong đào tạo nghề, giải quyết việc làm nông thôn trong giai đoạn tiếp theo.

 

Đ/c - Đinh Thị Hưng, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã Hội tỉnh Phát biểu tại Hội nghị

Cuối Hội nghị UBND huyệ Bắc Hà và Sở Lao đông và Thương binh xã Hội tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp công tác nhằm tăng cường mối quan hệ, phối hợp công tác giữa UBND huyện Bắc Hà và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai trong việc thực hiện công tác An sinh xã hội,  Lao động việc làm và xây dựng đề án phấn đấu đưa Bắc Hà thoát khỏi tình trạng huyện nghèo đặc biệt khó khăn đến năm 2025

Ký kết Chương trình Phối hợp giưa UBND huyện Bắc Hà và Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai./.

Vàng Tráng

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 35
  • Hôm nay: 1,277
  • Trong tuần: 2,560
  • Tất cả: 1,195,792