Khai mạc hội thi biểu diễn dân ca, dân vũ, trình diễn trang phục truyền thống huyện Bắc Hà, năm 2022
Lượt xem: 329

Nằm trong chuỗi hoạt động tại Festival cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2022, tối ngày 7/6, tại chợ đêm Bắc Hà đã diễn ra lễ khai mạc Hội thi biểu diễn dân ca, dân vũ, trình diễn trang phục truyền thống huyện Bắc Hà, năm 2022.

Màn trình diễn trang phục dân tộc Mông

Hội thi có gần 200 nghệ nhân, diễn viên quần chúng đến từ 5 đơn vị xã Bản Liền, Bảo Nhai, Nậm Đét, Bản Phố và Tà Chải tham gia. Các xã tham gia hội thi đã mang đến các tiết mục hát, múa, dân ca, dân vũ và trình diễn trang phục truyền thống đặng sắc của dân tộc mình, có phần giới thiệu về các trang phục đó do đơn vị và thí sinh dự thi chuẩn bị. Bên cạnh đó, nhiều đội đã tái hiện các nghi lễ cổ truyền của từng dân tộc, mang đậm màu sắc văn hóa riêng của từng địa phương.

Khỏe khoắn điệu múa xênh tiền

Hội thi là một trong chuỗi hoạt động được diễn ra tại sự kiện “Festival Cao Nguyên Trắng Bắc Hà” mùa hè năm 2022 nhằm tạo thêm các sản phẩm du lịch đặc sắc phục vụ khách du lịch. Đây cũng là dịp để đánh giá chất lượng, là cầu nối gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các xã, các nghệ nhân, diễn viên quần chúng. Đồng thời quảng bá và giới thiệu về hình ảnh, đất nước, con người, nét văn hóa, du lịch, các di sản văn hóa, dân ca dân vũ của địa phương.

Đồng diễn khen Mông

Đồng thời, góp phần giữ gìn bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc trên vùng cao Bắc Hà. Khơi dậy, tôn vinh, phát triển các loại hình dân ca, dân vũ các dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc; tăng cường tình đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao mức hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân./.

Lê Hiếu

Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 1,228
  • Trong tuần: 2,511
  • Tất cả: 1,195,743