Đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023

Sáng ngày 09/6/2022, đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023 tại các điểm thi Trường THPT số 1, số 2 và Trường PTDT Nội trú THCS & THPT Bắc Hà.

Một số hình ảnh đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023

Kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các điểm trường trên địa bàn huyện, đến nay các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ về hồ sơ, cơ sở vật chất, trang thiết bị, an ninh trật tự, các phương án dự phòng cho các thí sinh thuộc diện F0 và dự phòng các tình huống bất thường được các nhà trường chuẩn bị kỹ lưỡng. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 – 2023, huyện Bắc Hà có 902 thí sinh đăng ký dự tuyển (trong đó có 89 thí sinh dự tuyển vào Trường PTDT Nội trú tỉnh đặt tại Bắc Hà), với 39 phòng thi.

Hình ảnh các lực lượng hỗ trợ và các em học sinh sẵn sàng cho kỳ thi

Qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo của các nhà trường cho kỳ thi. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực mong muốn các điểm thi thực hiện tổ chức kỳ thi nghiêm túc, không chủ quan, lơ là. Tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, yêu cầu, nội dung, phương thức, những điểm mới, quan trọng của kỳ thi đến phụ huynh và học sinh biết và hiểu rõ. Đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, quan tâm công tác đảm bảo an toàn phòng dịch COVID – 19. Đặc biệt chú ý tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, giáo viên tham gia kỳ thi. Đối với các điểm thi, trong quá trình tổ chức thi có những khó khăn vướng mắc báo cáo đề xuất với Ban Chỉ đạo kỳ thi để kịp thời giải quyết, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế./.

Nông Thị Nhung