Phòng GD&ĐT huyện Bắc Hà tổ chức trại hè tiếng Anh cho các em học sinh tiểu học và THCS năm 2022
Lượt xem: 77

         Ngày 3/7, tại trường PTDT bán trú THCS Bản Phố, Phòng GD&ĐT huyện Bắc Hà đã tổ chức khai mạc trại hè tiếng Anh cho các em học sinh tiểu học và THCS năm 2022. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Lào Cai, Phòng GD&ĐT huyện Bắc Hà, chính quyền địa phương xã Bản Phố cùng đông đảo các bậc phụ huynh học sinh có con em tham gia trịa hè năm 2022.

Quang cảnh lễ khai mạc

 Với mục tiêu, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, lý thú cho học sinh; rèn luyện tính tự lập, tự tin, sáng tạo; Tạo cơ hội cho học sinh được học, được thực hành tiếng Anh thông qua các trải nghiệm thực tế trong suốt quá trình diễn ra trại hè; Học sinh được tìm hiểu, yêu mến và xây dựng các giá trị bản thân, giá trị văn hóa cần phát huy và hướng tới; Giúp các em hiểu thế giới quan và chia sẻ với bạn bè, tôn trọng mọi người xung quanh, từ đó biết cách nuôi dưỡng tình bạn. Trại hè năm 2022 được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 03 đến ngày 5/7, với sự tham gia của 62 em học sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Bắc Hà.

Các bạn học sinh tự tin giao tiếp Tiếng anh với các bạn tình nguyện viên người nước ngoài

Đây là môi trường để học sinh được học tập, thực hành Tiếng Anh và bồi dưỡng kỹ năng sống một cách toàn diện. Trại hè Tiếng Anh có tên “English Summer Camp Bắc Hà 2022”, là sản phẩm giáo dục mới được tổ chức lần đầu tiên trên địa bàn huyện Bắc Hà dành cho học sinh Tiểu học và THCS.

Với phương châm "Học mà chơi - chơi mà học", chương trình giúp các học sinh tham gia có nhiều cơ hội trải nghiệm văn hoá cộng đồng, giao lưu với các bạn tình nguyện viên là người nước ngoài. Đồng thời, các em được rèn luyện nhiều kỹ năng, phát triển cá nhân và tăng khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh. Bên cạnh đó, các em học sinh tham gia trại hè còn được tham quan nhiều điểm du lịch cộng đồng và tìm hiểu về những giá trị văn hoá tại các làng du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện.

Nhiều hoạt động trải nghiệp tại trại hè Tiếng anh năm 2022

Hai năm qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên thời gian học ở trường, học sinh không có nhiều cơ hội giao tiếp bằng Tiếng Anh. Khi tham gia chương trình này, hầu hết các em đều lần đầu được tham gia một hoạt động trải nghiệm cộng đồng, tham quan và giao tiếp Tiếng anh với người nước ngoài. Ngoài ra các em học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động để tăng khả năng làm việc nhóm./.

Lê Hiếu

Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 27
  • Trong tuần: 2,806
  • Tất cả: 1,196,038