Các trường THPT trên địa bàn huyện Bắc Hà sẵn sàng cho kỳ thi THPT năm 2022
Lượt xem: 88

Chỉ Còn ít Ngày nữa kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 chính thức diễn ra. Thời điểm này, bên cạnh công tác ôn tập, các trường THPT trên địa bàn huyện Bắc Hà chọn đặt điểm thi đã hoàn tất các nhiêm vụ từ chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, y tế, an ninh để sẵn sàng bước vào cho kỳ thi THPT năm 2022

Năm nay, Trường THPT Số 1 Bắc Hà có 432 thí sinh đăng ký dự thi trong đó có 367 thí sinh của trừng THPT số 1 Bắc Hà; 64 thí sinh của trường Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp và Giáo dục Thường xuyên và 1 thí sinh tự do. Để nâng cao chất lượng ôn tập, thời gian qua Nhà trường đã tập trung ôn tập cho các em học sinh,  Nội dung ôn tập dựa trên đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các tổ trưởng, tổ phó chuyên môn xây dựng kế hoạch ôn tập phù hợp với năng lực học sinh. Cô nguyễn Thị Thu Huyền, Giáo viên bộ môn Văn trường THPT số 1 Bắc Hà cho hay: Để các em tự tin bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất thời gian qua nhà trường đã tổ chức cho học sinh thi thử, Đề thi thử được các thầy cô trong các tổ chuyên môn thống nhất soạn theo bộ đề minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Qua lần thi thử đã thấy sự phân hóa rõ ràng đối tượng thí sinh dự thi. Vì vậy, các giáo viên đã tăng cường phụ đạo thêm cho những học sinh có học lực trung bình yếu, nhằm trang bị các em kiếm thức tốt nhất để bước vào kỳ thi năm nay.

Công tác ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 tại trường THPT số 1 Bắc Hà

Những năm gần đây, chất lượng giáo dục của Trường PTDT Nội trú THCS và THPT Bắc Hà luôn nằm trong tốp đầu các trường THPT trên địa bàn huyện. Để bảo đảm chất lượng cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay, nhà trường đã có kế hoạch ôn tập linh hoạt, phù hợp với năng lực và nhu cầu học sinh. Nhà trường đã chỉ đạo giáo viên được giao nhiệm vụ ôn tập cho học sinh vận dụng kiến thức vào thực tiễn, tăng cường câu hỏi mở, gắn với vấn đề thời sự của quê hương, đất nước để học sinh được bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình.  Em Vàng Thị Thu Hà, học sinh lớp 12 A trường PTDT nội trú THCS và THPT Bắc Hà chia sẻ: Hiện nay  em và các bạn  đã được thầy cô ứng dụng thêm công nghệ thông tin trong bài giảng, khai thác và sử dụng công nghệ thông tin trong dạy học, giúp em trang bị thêm nhiều kiếm thức mới, qua đó giúp bản thân em và các bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như tinh thần thoải mái cố gắng đạt điểm cao trong kỳ thi năm nay.

Năm nay, Huyện Bắc Hà có 2 trường THPT  số 1 Bắc Hà và trường PTDT nội trú THCS và THPT Bắc Hà được chọn để đặt 2 điểm thi với 656 thí sinh đến từ 4 trường THPT trên địa bàn huyện, được bố trí ở 27 phòng thi. Đến thời điểm này, huyện đã thành lập ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Các ngành của huyện xây dựng các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, y tế, điều kiện sinh hoạt cho các thí sinh và cán bộ làm công tác thi.

Chuẩn bị vật tư Y tế cho kỳ thi THPT  năm 2022 tại trường PTDTNT THCS và THPT Bắc Hà

Thầy Đoàn Kiên Trung, Phó hiệu trưởng Trường trường PTDT nội trú THCS vàTHPT Bắc Hà cho biết: Hiện nay nhà trường đã hòa thành việc chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi như: sắp xếp bảo đảm hệ thống quạt điện, điện chiếu sáng, bàn ghế, giá và bình đựng nước uống; cánh cửa, cửa sổ, tường rào cũng được sửa chữa lại, chuẩn bị 2 phòng thi dự phòng để cho các em học sinh là trường hợp bị Covid tham gia thi nhằm bảo đảm tất các các thí sinh đều được tham gia thi. Bên cạnh đó, nhà trường phối hợp với ngành điện bảo đảm cung cấp điện và có phương án đề phòng trường hợp mất điện trong những ngày thi. Đồng thời, phối hợp với Công an huyện, Công an thị trấn và bộ phận bảo vệ của nhà trường bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội cũng như trật tự an toàn giao thông trong khu vực. Đối với đội ngũ giám thị về coi thi tại đây, nhà trường cũng đã lên phương án liên hệ và bố trí nơi ăn, nghỉ để bảo đảm sức khỏe trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2022 huyện Bắc Hà kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các điểm thi

Với sự chuẩn bị kỹ  sẵn sàng về vật chất, tinh thần cho các điểm thi và các thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2022; huyện Bắc Hà sẽ đảm bảo cho kỳ thi diễn ra trong an toàn, tuyệt đối, hạn chế thấp nhất những sai sót có thể xảy ra./.

Vàng Tráng- Thào Loan

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 1,345
  • Trong tuần: 2,628
  • Tất cả: 1,195,860