Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT tại huyện Bắc Hà

Ngày 6/7, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi và làm việc với Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện BắcHà.

BCĐ thi tốt nghiệp THPT huyện Bắc Hà báo cáo tình hình chuẩn bị cho kỳ thi

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện Bắc Hà đã báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi trên địa bàn huyện. Tại huyện Bắc Hà có 2 điểm thi chính, với 591 thí sinh tham gia thi; trong đó có 34 thí sinh thi tổ hợp khoa học tự nhiên và xét đại học, cao đẳng; 577 thí sinh đăng ký thi tổ hợp khoa học xã hội, xét đại học, cao đẳng 270.

Tại 2 điểm thi đã bố trí 26 phòng thi và các phòng làm việc, phòng chuyên môn đầy đủ, đảm bảo; đặc biệt là phòng quản lý đề thi, bài thi được chuẩn bị nghiêm theo quy định. Bên cạnh đó, các công tác đảm bảo an ninh tuyệt đối cho kỳ thi như:Bố trí chỗ ăn, nghỉ cho cán bộ làm thi; chuẩn bị điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường khu vực thi; công tác chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dich bệnh; an toàn thực phẩm; an ninh trật tự, an toàn giao thông… được các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn huyện thực hiện kiểm tra và có phương án kiểm soát tốt để sẵn sàng cho kỳ thi.

Tại buổi làm việc, các thành viên Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện Bắc Hà cũng làm rõ hơn những phương án,giải pháp nhằm phục vụ đảm bảo cho kỳ thi được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định.

Đ/c Giàng Thị Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo công tác chuẩn bị kỳ thi

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi của Ban Chỉ đạo thi cấp huyện. đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh các thành viên Ban Chỉ đạo cấp huyện cần quan tâm sát sao về thời gian, giao thông trên đường đến điểm thi của cán bộ làm thi, thí sinh tham gia thi, không để bị chậm, muộn thi. Đảm bảo phương án di chuyển thuận tiện khi phải sử dụng điểm thi dự phòng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo cấp huyện thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ đểkỳ thi được diễn ra đảm bảo, an toàn, nghiêm túc.

Kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại điểm thi số 1 huyện Bắc Hà

Đ/c Phó chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung thăm hỏi, động viên các em học sinh

Kiêm tra công tác bảo quản đề thi tại điểm thi số 2 huyện Bắc Hà

Chiều cùng ngày, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh cùng đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tại các điểm thi THPT của huyện Bắc Hà. Tại các điểm thi, đồng chí Phó Chủ tịch đã căn dặn, hỏi thăm các thầy, cô giáo làm nhiệm vụ thi, các em học sinh và chúc các thầy, cô, các em học sinh sẽ thực hiện tốt kỳ thi nghiêm túc, theo quy định. Đồng thời, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung cũng kiểm tra phòng làm việc của cán bộ làm thi tại các điểm thi huyện Bắc Hà./.

Lê Hiếu

Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà