Hội nghị giao ban khối cơ quan Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội quý I năm 2022

Chiều ngày 31/03/2022, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện quý I, triển khai nhiện vụ quý II năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thị Nga- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an huyện; Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể huyện.

Trong Quý I năm 2022 MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của từng cơ quan; tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện phù hợp với điều kiện của từng địa phương. Đặc biệt, trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, MTTQ và các đoàn thể đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các trường hợp thực hiện cách ly tập trung, các chốt kiểm dịch, các lực lượng tham gia phòng, chống dịch; đồng thời MTTQ đã ra lời kêu gọi các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện tham gia ủng hộ Chương trình Tết vì người nghèo, tham gia thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán, góp phần động viên kịp thời các tầng lớp Nhân dân, tăng cường sự đoàn kết, mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân trong tình hình mới.MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với các Đề án, Chỉ thị, Nghị quyết của tỉnh, huyện, Chương trình thực hiện 16 nhiệm vụ trọng tâm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện hướng về cơ sở giai đoạn 2021-2025...; tăng cường nắm tình hình Nhân dân, tiếp tục tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch và thực hiện tiêm phòng Covid-19 đầy đủ.

Quang cảnh Hội nghị

Bước sang Quý II năm 2022 MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với các Đề án, Chỉ thị, Nghị quyết của tỉnh, huyện, Chương trình thực hiện 16 nhiệm vụ trọng tâm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện hướng về cơ sở giai đoạn 2021-2025 ... Vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham tham gia các phong trào thi đua gắn với tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Tăng cường xuống cơ sở nắm tình hình tâm tư, nguyện vọng, đời sống của đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn.

Đ/c-Hoàng Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi giao ban, đại diện Mặt tận Tổ quốc và các đoàn thể đã thẳng thắn trao đổi, bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2022. Đặc biệt tập trung làm rõ những nguyên nhân, tồn tạ trong quý I; công tác phối hợp giữa các đoàn thể và với UBND huyện …

Hội liên hiệp Phụ nữ huyện thamg gia ý kiếm tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện trong quý I năm 2021, đồng thời chỉ đạo ngay sau Hội nghị giao ban, từng đoàn thể phải các giải pháp khắc phục và thực hiện những tồn tại trong thời gian tới

Đ/c- -Nguyễn Thi Nga, Phó bí thư Thường trực phát biểu tại Hội nghị

Thường xuyên bám nắm cơ sở quan sát, gần dân, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở; quan tâm việc triển khai các chủ chương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến đoàn viên, hội viên và Nhân dân; phát động các phong trào thi đua sát với thực tế, trên cơ sở nguồn lực của địa phương; chủ động xây dựng sản phẩm, mô hình phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho đoàn viên, hội viên; nhân rộng các mô hình tiên tiến; đẩy mạnh tuyên truyền việc kết nạp hội viên, đoàn viên vào các tổ chức hội; đề cao công tác phòng chống dịch bệnh; xây dựng hệ thống trị, đơn vị trong sạch, vững mạnh, đoàn kết phấn đấu thực thắng lợi các Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã đề ra./.

Vàng Tráng