Bắc Hà tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Lượt xem: 127

Vừa qua, Huyện ủy Bắc Hà đã tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Duy Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện khai mạc và chủ trì Hội nghị. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Giàng Seo Vần - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai, cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Huyện ủy; Văn phòng HĐND & UBND huyện.

 

Toàn cảnh Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 24

Hội nghị đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực Huyện ủy trong thời gian giữa 2 kỳ họp của Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 23 và 24; tổng hợp ý kiến tham gia vào nội dung trình Hội nghị lần thứ 24; dự thảo Báo cáo thực hiện nhiệm vụ quý I/2022, phương hướng, nhiệm vụ quý II/2022 của Huyện ủy; Kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế sau kiểm tra của Tỉnh ủy về công tác Tuyên giáo, dân vận và các nội dung tài liệu phục vụ chương trình làm việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy với Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Hà.

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 24 đã tiến hành thảo luận và cho ý kiến vào các nội dung. Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến vào các nội dung đã nêu. Đa số các ý kiến đều đồng thuận, nhất trí với các nội dung trình tại Hội nghị. Các đại biểu cũng nêu lên một số nội dung chưa phù hợp cần phải điều chỉnh, bổ sung. Hội nghị đã dành nhiều thời gian phân tích, thảo luận, cho ý kiến  vào dự thảo các tài liệu phục vụ chương trình làm việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai với Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Hà vào trung tuần tháng 4/2022. Hội nghị cũng tiến hành thảo luận, thống nhất một số nội dung về công tác cán bộ.

 

Đồng chí Giàng Seo Vần - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lào Cai Phát biểu, chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu, chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Giàng Seo Vần - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lào Cai đánh giá cao công tác chuẩn bị Hội nghị, ghi nhận và biểu dương các kết quả mà Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo trong quý I/2022. Về các nội dung chuẩn bị cho chương trình làm việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Hà cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng nội dung báo cáo, xây dựng các kế hoạch trọng tâm, quan trọng là báo cáo tiến độ thực hiện các kết luận, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực Tỉnh ủy trong thời gian qua. Tập trung xác định các khâu đột phá và các nhiệm vụ trọng tâm. Chú ý đến các mục tiêu cần đạt và phải có lộ trình từng bước để thực hiện đạt được các mục tiêu đó. Đồng chí Giàng Seo Vần nhấn mạnh rằng việc Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Hà lựa chọn nội dung đột phá về phát triển nông nghiệp hàng hóa dựa trên cây, con chủ lực và đầu tư phát triển hạ tầng du lịch của huyện là hướng đi đúng, phù hợp với tiềm năng, lợi thế của địa phương. Tuy nhiên cần xác định được các nguồn lực để tập trung thực hiện có hiệu quả các nội dung đột phá.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cảm ơn những ý kiến phát biểu của đồng chí Giàng Seo Vần, đồng thời thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp thu những nội dung chỉ đạo của đồng chí. Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa nhấn mạnh: Trong quý I, năm 2022 mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID – 19 tới đời sống kinh tế - xã hội của huyện, nhưng các cấp ủy, chính quyền các cấp từ huyện tới cơ sở đã vượt qua khó khăn và nỗ lực không ngừng. Trong quý II, dự báo tình hình còn nhiều phức tạp, diễn biến dịch bệnh vẫn còn xuất hiện những biến thể mới, bão lũ, thiên tai có thể xảy ra..., để thực hiện tốt nhiệm vụ quý II và cả năm 2022, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị tâp thể Ban Thường vụ tiếp tục đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo, lãnh đạo cùng cấp ủy chính quyền, các phòng, ban, đơn vị, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện cần phải nghiêm túc nhìn nhận thẳng thắn những tồn tại, hạn chế để phân tích, đánh giá. Trên cơ sở kế hoạch đã đề ra ngay từ đầu năm, tìm ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới để hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra./.

Nông Thị Nhung

 

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 347
  • Trong tuần: 7,468
  • Tất cả: 1,112,270