Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy Thị trấn Bắc Hà
Lượt xem: 307

           Sáng ngày 11/5, Ban Thường vụ Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy Thị trấn Bắc Hà về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua; định hướng một số giải pháp, những mục tiêu phát triển quan trọng trong thời gian tiếp theo. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện. Đồng chí Nguyễn Duy Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của huyện Bắc Hà. Trong  năm 2021 và 4 tháng đầu  năm 2022, Đảng ủy Thị trấn đã lãnh chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh. Trong đó tập trung chỉ đạo 2 lĩnh vực đột phá của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị trấn nhiệm kỳ 2020- 2025 bao gồm: Phát triển thương mại, dịch vụ gắn với du lịch, đa dạng hóa các loại sản phẩm, đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ. Đẩy mạnh công tác quản lý quy hoạch, xây dựng và trật tự đô thị tiến tới đưa Thị trấn Bắc Hà thành đô thị văn minh.

Quang cảnh hội nghị

Lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch, vốn là thế mạnh của Thị trấn từng bước hoạt động trở lại bình thường sau những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Hiện các cơ sở dịch vụ thương mại, lưu trú đã tập trung nâng cao chất lượng phục vụ, chỉnh trang cơ sở, tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá dịch vụ trên các nền tảng mạng xã hội. Sản xuất nông, lâm nghiệp cơ bản đạt và mục tiêu kế hoạch đề ra. Công tác quản lý đất đai, xây dựng cơ bản, chỉnh trang đô thị được tăng cường. Nhân dân các tổ dân phố tích cực tham gia các tuyến phố sáng, xanh, sạch, đẹp. Thực hiện có hiệu quả phòng trào toàn dân toàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh.

Lãnh đạo Đảng ủy Thị trấn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ thời gian qua

Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục có những bước phát triển quan trọng. Chất lượng giáo dục các cấp học được nâng cao, nhất là chất lượng giáo dục mũi nhọn. Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân. Công tác an sinh xã hội, giảm nghèo được quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Qua điều tra, rà soát sơ bộ giai đoạn mới, Thị trấn Bắc Hà có 22 hộ nghèo, chiếm 1,38%; 62 hộ nghèo, chiếm 3,82%. Công tác giải quyết việc làm tiếp tục được tập trung chỉ đạo nhằm chuyển dịch cơ cấu lao động sang kinh doanh dịch vụ và du lịch, giảm tỷ lệ thất nghiệp trong Nhân dân. Triển khai có hiệu quả các hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao. Công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo; trật tự an toàn xã hội ổn định, không có các vụ việc phức tạp xảy ra. Thị trấn Bắc Hà được đánh giá là điểm đến an toàn, thân thiện của du khách trong và ngoài nước.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường; chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị và đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên rõ rệt đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Hoạt động của chính quyền có nhiều đổi mới, hiệu lực, hiệu quả; cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Khoa phát biểu tại hội nghị

Để tiếp tục có những bước phát triển trong giai đoạn mới, tại buổi làm việc, Thị trấn Bắc Hà kiến nghị với Ban Thường vụ Huyện ủy một số nội dung quan trọng liên quan đến phát triển Chợ văn hóa Bắc Hà. Xin cơ chế sử dụng hành lang, vỉa hè. Quản lý công viên Hồ Na Cồ. Xây dựng hội trường đa năng UBND  Thị trấn; Nâng cấp nhà máy nước, đảm bảo tốt phục vụ sản xuất, sinh hoạt của Nhân dân Thị trấn. Quy hoạch tuyến phố đi bộ, đi đạo đêm phục vụ khách du lịch. Sớm có giải pháp xây dựng, khôi phục di tích lịch sử Đồn Bắc Hà đã được tỉnh công nhận. Mở rộng diện tích đất trường tiểu học Thị trấn đáp ứng, duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBND huyện đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến, tập trung vào các giải pháp, gợi mở các định hướng để tiếp tục xây dựng Thị trấn Bắc Hà có bước phát triển cao hơn trong giai đoạn tiếp theo.

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Nga phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Duy Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc Thị trấn Bắc Hà đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ rõ một số khó khăn, tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Để Thị trấn Bắc Hà tiếp tục có bước phát triển mới, trong giai đoạn tiếp theo, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa đề nghị Thị trấn Bắc hà cần tiếp tuc khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế, đặc biệt là lĩnh vực mũi nhọn về phát triển đô thị gắn với thương mại, du lịch, dịch vụ. Gắn với đó là làm tốt công tác quản lý nhà nước về xây dựng, đất đai, quản lý quy hoạch mở rộng thị trấn Bắc hà. Bên cạnh đó, tập trung tăng cường công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động cải cách hành chính, các tổ chức đoàn thể. Đẩy mạnh phát triển văn hóa, xã hội. Kết hợp chặt chẽ giữa nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội với củng cố thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân. Tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, phát triển du lịch.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa phát biểu chỉ đạo, kết luận buổi làm việc

Với vai trò là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, xã hội của huyện. Bắc Hà sẽ tạo mọi điều kiện, ưu tiên tập trung, thu hút nguồn lực để Thị trấn Bắc Hà là vùng lõi, vùng động lực để Bắc Hà phát triển về du lịch, cơ sở hạ tầng. Giai đoạn tới, mục tiêu phát triển của Thị trấn là rất cao, đòi hỏi sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân Thị trấn với khát vọng vươn lên, đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng bộ huyện. Trước mắt, tập trung các điều kiện tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập Thị trấn (01/6/1992 – 01/6/2022), tạo sự phấn khởi, tự hào, đồng thuận, khơi dậy nội lực trong Nhân dân trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển của Thị trấn trong giai đoạn đổi mới hiện nay./.

Ngọc Thủy

 

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 205
  • Trong tuần: 6,267
  • Tất cả: 1,036,284