Bắc Hà: Khai mạc kỳ thi tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung

Ngày 15/5, Trường Chính trị tỉnh Lào Cai phối hợp với Huyện ủy Bắc Hà tổ chức Khai mạc Kỳ thi tốt nghiệp lớp Trung cấp Lý luận chính trị - Hành chính A12 - 20 hệ không tập trung. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Ban giám hiệu trường Chính trị tỉnh Lào Cai và 79 đồng chí học viên tham dự kỳ thi tốt nghiệp.

Quang cảnh buổi lễ

Kỳ thi diễn ra trong 02 ngày (15 - 16/5/2022) với 03 khối kiến thức gồm: Những vấn đề cơ bản về Chủ nghĩa Mác – Lênin, những vấn đề cơ bản về tư tưởng Hồ Chí Minh; tình hình nhiệm vụ địa phương”; Những vấn đề chung về Đảng Cộng sản và Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước trên những lĩnh vực của đời sống xã hội; nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quần chúng ở cơ sở; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, pháp luật XHCN, quản lý hành chính Nhà nước, kỹ năng lãnh đạo quản lý của cán bộ lãnh đạo quản lý ở cơ sở. Với thời gian làm bài là 180 phút/1 khối kiến thức theo quy định của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đây là kỳ thi rất quan trọng đối với các học viên. Kết quả của kỳ thi là một trong những căn cứ để xét tốt nghiệp và cấp Bằng Trung cấp lý luận chính trị - hành chính.

Đ/c Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng, đồng viên các học viên

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bắc Hà đã chúc các học viên cần phải bình tĩnh, tự tin, sáng tạo, gắn lý luận với thực tiễn hoàn thành tốt các bài thi với kết quả cao nhất. Đồng thời, đồng chí Phó bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Nga cũng yêu cầu các học viên chấp hành nghiêm túc, đầy đủ các nội quy, quy chế đã đề ra, đảm bảo kỷ luật phòng thi; các đồng chí thành viên Ban coi thi, Tổ thanh tra đề cao tính công tâm, khách quan, thực hiện nghiêm túc các quy chế làm việc của Hội đồng thi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Các đại biểu và học viên tham dự buổi lễ

Ngay sau lễ khai mạc, học viên được phổ biến nội quy, quy chế liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp. Các học viên bắt đầu thi khối kiến thức thứ nhất vào chiều cùng ngày 15 tháng 05 năm 2022./.

Lê Hiếu

Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà