Hội nghị "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên” ​

Chiều ngày 12/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên” chuyên đề năm 2022 bằng hình thức trực tuyến và truyền hình trực tiếp qua sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai.

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Bắc Hà có các đồng chí thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo, cán bộ, đảng viên các cơ quan, ban ngành của huyện. Tham gia hội nghị còn đại biểu tại các điểm cầu tại UBND các xã, thị trấn và đông đảo người dân tại địa phương theo dõi qua sóng truyền hình của Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là vấn đề quan trọng, nhất là trong bối cảnh Đảng ta đang đẩy mạnh thực hiện công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Đối với Lào Cai, trong những năm qua luôn được Trung ương đánh giá là địa phương có nhiều cách làm chủ động, sáng tạo, tiên phong trong triển khai việc học tập và làm theo Bác. Trong 6 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành quy định cụ thể, chi tiết theo hướng ngắn gọn, dễ hiểu; hằng năm lựa chọn những công việc có tính chất điểm nhấn để tập trung chỉ đạo gắn với giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm ở địa phương, đơn vị.

Để hội nghị đạt kết quả tốt, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy chỉ đạo tại các điểm cầu tổ chức học tập, ghi chép với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao. Lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền rộng rãi cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về các nội dung của chuyên đề 2022.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Nhà văn hóa các dân tộc Bắc Hà

Sau phát biểu khai mạc của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, các đại biểu nghe PGS.TS Nguyễn Viết Thông, Chuyên gia cao cấp, nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương truyền đạt nội dung chuyên đề năm 2022: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng đẩy mạnh việc nghiên cứu, vận dụng và thực hành những chỉ dẫn của Bác Hồ về phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên. Chỉ đạo nghiêm việc tổ chức sinh hoạt, thảo luận, liên hệ nội dung chuyên đề trong các buổi sinh hoạt Đảng, cơ quan, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Có giải pháp để giám sát, theo dõi, giúp đỡ cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm các nội dung cam kết nêu gương theo quy định. Tiếp tục nâng cao chất lượng nghiên cứu, học tập các nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức đa dạng theo Quy định số 386-QĐ/TU, ngày 17/01/2022 của Tỉnh ủy.

Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở quan tâm chỉ đạo việc tổ chức học tập, quán triệt các nội dung, yêu cầu về học tập và làm theo Bác gắn với kỷ niệm ngày truyền thống, ngày thành lập của ngành mình. Các cơ quan thông tin, truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền về phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, gắn với tuyên truyền các mô hình mới, cách làm hay, gương tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh./.

Ngọc Thủy