Hội nghị nói chuyện chuyên đề giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức cho thế hệ trẻ
Lượt xem: 67

Sáng 19/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ năm 2022. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) và là một trong những nội dung nhằm thực hiện hiệu quả Đề án số 17 ngày 11/12/2020 của Tỉnh ủy về “Nâng cao hiệu quả công tác chính trị tư tưởng, tuyên truyền vận động tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021 – 2025”.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 9 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố với gần 600 đại biểu tham dự và phát trực tiếp trên fanpage của Tỉnh đoàn. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Bắc Hà có các đồng chí Thường trực, cán bộ cơ quan Huyện đoàn. Các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Bắc Hà

Hội nghị đã được lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, truyền đạt các chuyên đề “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong thế hệ trẻ tỉnh Lào Cai” gồm các phần: Thực trạng nguồn nhân lực của đất nước; quan điểm chỉ đạo và thực trạng xây dựng, phát triển nguồn nhân lực của nước ta trong thời kỳ mới; công tác lãnh đạo phát triển nguồn nhân lực của tỉnh Lào Cai; trách nhiệm của thanh niên Lào Cai trong việc phát triển nguồn nhân lực và nguồn nhân lực chất lượng cao. Và chuyên đề “Khơi dậy khát vọng về một Lào Cai phát triển bền vững” gồm các nội dung: Vì sao phải khơi dậy khát vọng cho giới trẻ Lào Cai; khơi dậy khát vọng hiện nay là gì; giải pháp nào để khơi dậy khát vọng cho giới trẻ?

Đây là những nội dung quan trọng nhằm xây dựng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên thế giới quan, phương pháp luận đúng đắn để giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra. Đồng thời, giúp thế hệ trẻ nhận thức đúng các giá trị chân – thiện – mỹ, những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, từ đó có lý tưởng cách mạng, lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng phù hợp với các giá trị tốt đẹp của dân tộc và thời đại.

Ngọc Thủy

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 1,161
  • Trong tuần: 1,161
  • Tất cả: 1,105,963