Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết 06 của Bộ Chính trị về quy hoạch đô thị
Lượt xem: 105

 

Sáng 18/5, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24/1/2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu của các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương. Tại điểm cầu huyện Bắc Hà, dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ; Ban Chấp hành Đảng bộ huyện;  Lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Ban QLDA huyện và Đảng bộ các xã: Na Hối, Tà Chải, Lùng Phình, Bản Phố, Bảo Nhai, Thị trấn Bắc Hà.

Quán triệt các nội dung chính trước hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Phong nêu rõ: Hội nghị là dịp để cán bộ chủ chốt của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, các đảng bộ trực thuộc, cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân cùng học tập, tiếp thu trực tiếp từ báo cáo viên Trung ương. Do đó, các đại biểu cần tập trung nghiên cứu đầy đủ Nghị quyết 06 của Bộ Chính trị; các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác phổ biến, quán triệt nội dung cơ bản của Nghị quyết đến cán bộ, đảng viên. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc triển khai phổ biến, quán triệt, học tập Nghị quyết của các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Ban cán sự đảng UBND tỉnh tiếp tục chủ trì, phối hợp với các ngành có liên quan hoàn thiện dự thảo chương trình hành động của Tỉnh ủy triển khai Nghị quyết và xây dựng Quy hoạch phát triển, vùng địa phương đảm bảo theo đúng tinh thần của Nghị quyết 06-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Tuấn Anh, Trưởng  Ban Kinh tế Trung ương báo cáo những nội dung chủ yếu của Nghị quyết số 06-NQ/TW: Tình hình và nguyên nhân; quan điểm chỉ đạo; mục tiêu và tầm nhìn; các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu. Nghe đại biểu các bộ, ngành, địa phương trình bày tham luận về kết quả, giải pháp, kiến nghị trong thực hiện quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển đô thị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư yêu cầu, các tỉnh ủy, thành ủy, các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết tới cán bộ, đảng viên; xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết với lộ trình và phân công cụ thể; bổ sung, cụ thể hoá các chỉ tiêu nêu trong Nghị quyết vào kế hoạch năm và theo từng giai đoạn của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị; định kỳ kiểm tra, đánh giá việc thực hiện. Quá trình đô thị hóa là động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững, trên cơ sở đó phải tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong hoàn thiện thể chế; bảo đảm quy hoạch phải có tầm nhìn dài hạn, lấy con người và chất lượng cuộc sống làm trung tâm; việc xây dựng chương trình hành động phải đảm bảo sát nội dung nghị quyết, phù hợp với từng địa phương, từng vùng. Để công tác quản lý đạt hiệu quả, cần thực hiện phân cấp, phân quyền mạnh mẽ; chỉ đạo xây dựng và triển khai thực hiện các chiến lược quy hoạch phát triển đô thị quốc gia về xây dựng, cải tạo kết cấu hạ tầng đô thị và các chương trình khác liên quan đến đô thị…

Ngọc Thủy

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 1,159
  • Trong tuần: 1,159
  • Tất cả: 1,105,961