Đồng chí Vũ Xuân Cường – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc với 2 xã Hoàng Thu Phố và Lùng Cải
Lượt xem: 167

Chiều ngày 15/6, tại xã Hoàng Thu Phố, đồng chí Vũ Xuân Cường – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới thăm và làm việc với Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND 2 xã Hoàng Thu Phố và Lùng Cải huyện Bắc Hà về phát triển kinh tế xã hội, củng cố hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Duy Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Chu Thị Dương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Hoàng Thu Phố và Lùng Cải là 2 xã thuộc diện các xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh. Trong thời gian qua, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, củng cố hệ thống chính trị, đặc biệt là thực hiện Nghị quyết số 20- NQ/TU ngày 24/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về giảm nghèo bền vững đối với các xã có tỷ lệ hộ nghèo từ 40% trở lên đến hết năm 2020, tầm nhìn đến 2025, có xét đến năm 2030. Cấp ủy, chính quyền và người dân 2 xã Hoàng Thu Phố, Lùng Cải đã phát huy nội lực, khắc phục những khó khăn, từng bước vươn lên. Trong 6 tháng đầu năm 2022, kinh tế xã hội tại 2 địa phương đạt cao hơn so với cùng kỳ. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đ/c Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa phát biểu tại buổi làm việc

Tuy nhiên, với đặc thù là các xã vùng đặc biệt khó khăn, xuất phát điểm thấp, kinh tế chậm phát triển; kết cấu hạ tầng còn thiếu và chưa đồng bộ…nên hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo của 2 xã đều chiếm trên 70%.

Tại buổi làm việc, 2 xã Hoàng Thu Phố và Lùng Cải kiến nghị, đề xuất với tỉnh, huyện một số nội dung quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại mỗi địa phương. Trong đó, tập trung vào một số lĩnh vực như đầu tư cơ sở hạ tầng; các dự án phát triển sản xuất; hỗ trợ nguồn vốn vay lãi suất thấp; chính sách khuyến khích lao động đi làm việc lâu dài ở các khu công nghiệp trong nước, phát triển nguồn nhân lực địa phương…

Đ/c Vũ Xuân Cường – phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Xuân Cường cho rằng: Thời gian qua, dù còn nhiều khó khăn song cấp ủy, chính quyền và người dân 2 xã đã từng bước khai thác tốt các tiềm năng thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế xã hội. Bộ mặt nông thôn miền núi có những thay đổi. Tuy nhiên, để thoát khỏi danh sách các xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh, trong thời tới, các xã cần phải tiếp tục mạnh dạn, quyết liệt và tích cực hơn trong công tác giảm nghèo. Khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, tự vươn lên của người dân. Về phía tỉnh, huyện sẽ tiếp tục có những cơ chế, huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng để tạo điều kiện tốt nhất cho các xã vươn lên phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân các dân tộc tại 2 địa phương.

Đoàn công tác thăm vườn lê của gia đình anh Tráng Seo Khúa (thôn Hoàng Hạ)

Tặng quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Lùng Cải

Trong dịp này, đồng chí Vũ Xuân Cường – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới thăm mô hình phát triển cây lê VH6 của gia đình anh Tráng Seo Khúa tại thôn Hoàng Hạ. Tặng 100 xuất quà trị giá 50 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Hoàng Thu Phố và Lùng Cải, giúp các em có điều kiện tốt hơn để ôn thi chuyển cấp và kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới./.

Ngọc Thủy

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 19
  • Trong tuần: 2,798
  • Tất cả: 1,196,030