Bắc Hà sơ kết công tác Dân vận, Tôn giáo và thực hiện Quy chế dân chủ 6 tháng đầu năm 2022
Lượt xem: 188

Ngày 30/6 Huyện ủy Bắc Hà vừa tổ chức sơ kết công tác Dân vận, tôn giáo, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban dân vận Tỉnh ủy; Các đồng chí Ban chỉ đạo xây dựng và thực hiện QCDC, BCĐ công tác tôn giáo huyện. Bí thư, phó bí thư các Đảng bộ có sở, Bí thư các Chi bộ trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ trì hội nghị. 

Việc triển khai thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện Bắc Hà trong 6 tháng đầu năm được duy trì nền nếp, công khai minh bạch, Nhân dân được biết, được bàn, được giám sát, kiểm tra việc xây dựng, triển khai thực hiện các nhiệm vụ của địa phương. Lãnh, chỉ đạo công tác dân vận của cấp ủy đối với các cơ quan, xã được thực hiện nghiên túc như, MTTQ và các đoàn thể chính trị triển khai công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện thực hiện tốt đường lối của Đảng các chủ chương chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với tuyên truyền thực hiện các chương trình đề án, nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội; tổ chức 45 Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào các dự thảo Luật thực hiện Dân chủ cơ sở với 2.942 lượt người cho ý kiến. Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí với phong trào “dân vận khéo”, cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng.

Quang cảnh Hội nghị

Tình hình công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm được duy trì ổn định và giữ vững. Nhân dân các dân tộc theo tôn giáo trong huyện đều chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tập trung phát triển kinh tế-xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư…

Việc thực hiện Quy chế dân chủ trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì theo nền nếp. Trong hoạt động các cơ quan, đơn vị đã có sự phân công rõ trách nhiệm, quyền hạn với phương châm tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Công tác lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự điều hành của các cấp chính quyền và sự phối hợp của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đã bước được thực hiện đồng bộ. Việc thực hiện các nội dung dân bàn, dân quyết định, dân tham gia ý kiến, giám sát, kiểm tra được thực hiện nghiên túc; cải cách hành chính được công khai tại các cuộc giao ban, hội nghị tiếp xúc cử tri ở các thôn, tổ dân phố đồng thời niêm yết tại trụ sở và nhà văn hoá thôn.

Nhờ thực hiện tốt công tác tôn giáo, quy chế dân chủ ở cơ sở đã phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, tình hình chính trị, xã hội trên địa bàn huyện ổn định, kinh tế được duy trì; quốc phòng - an ninh được củng cố và giữ vững; đời sống của Nhân dân được cải thiện và nâng cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được thời gian qua, nêu một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ Dân vận, Tôn giáo và quy chế dân chủ cũng như đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đ/c- Hoàng Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND huyện tham gia ý kiến tại Hội nghị

Sau khi nghe ý kiến tham luận của các đại biểu. Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Nga  yêu cầu: Ban Dân vận  huyện ủy tiêp túc tham mưu tốt cho Thường trực Huyện ủy về công tác dân vận, tăng cường tiếp xúc đối thoại người dân với hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội,đẩy mạnh công tác bắn nắm những vấn đề Nhân dân quan tâm, bức xúc, hoạt động tín ngưỡng tôn giáo đảm bảo không xảy ra điểm nóng về tôn giáo. Ban chỉ đạo quy chế dân chủ: nghiên túc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh về thực hiện quy chế dân chủ ở cở đối với từng loại hình. tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân theo kế hoạch.

Đ/c-Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư thường trực Huyện ủy Phát biểu tại Hội nghị

Ban chỉ đạo công tác tôn giáo: tăng cường Nắm chắc tình hình hoạt động tín gưỡng tôn giáo trên địa bàn để kịp thời tham mưu cho cấp uỷ những vấn đề nổi cộm ngay từ cơ sở. Nhanh chống tổ chức tập huấn tôn giáo năm 2022 cho các thành viên Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo, cán bộ Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ở các xã, thị trấn, các thôn có tôn giáo. Tiếp tục theo dõi, đôn đốc chỉ đạo cấp ủy, Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân và người có đạo chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tôn giáo. Ban tuyên vận các xã, thị trấn tăng cường công tác chỉ đạo tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực lao động sản xuất, tuyên truyền nhân dân không tổ chức tảo hôn, kết hôn cận huyết thống và xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê, Nắm bắt tình hình Nhân dân, tham mưu cấp uỷ giải quyết những vấn đề nổi cộm ngay từ cơ sở./.

Vàng Tráng

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 1,473
  • Trong tuần: 2,756
  • Tất cả: 1,195,988