Công bố quy hoạch chi tiết khu vực bệnh viện đa khoa, bệnh viện điều dưỡng huyện Bắc Hà

Chiều ngày 6/11, tại UBND xã Tà Chải, Phòng Kinh tế - Hạ tầng đã phối hợp với UBND xã Tà Chải tổ chức công bố, quy hoạch chi tiết khu vực bệnh viện đa khoa, bệnh viện điều dưỡng huyện Bắc Hà.

Theo quyết định Phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng Khư vực Bệnh viện đa khoa và Điều dưỡng Bắc Hà trên địa bàn thôn Na Lo, xã Tà Chải. Phía bắc giáp với thôn Nậm Châu; Phía đông giáp với Làng Văn hóa thôn Na Lo; Phía tây giáp tuyến đướng Pạc Kha; Phía Nam giáp Sườn đồi, khu dân cư thôn Na Lo, với tổng diện tích khoảng 11,5ha.

Quanh cảnh tại buổi công bố Quyết định

Tổ hợp các công trình bệnh viện được nghiên cứu xây dựng theo hướng hiện đại, tỷ lệ đất trồng cây xanh lớn, được bố trí hợp lý và tạo được sự kết nối giữa các khối công trình, khu vực lân cận. Công trình Được quy hoạch hiện đại với đầy đủ về mạng lưỡi kỹ thuật như: giao thông, cấp nước, cấp điện và thông tin liên lạc, thoát nước thải và vệ inh môi trướng…

Phối cảnh tổng thể

Việc quy hoạch chi tiết khu vực bệnh viện đa khoa, bệnh viện điều dưỡng huyện Bắc Hà nhằm hình thành mộ khu vực Bệnh viện tập trung kết hợp sắp xếp dân cư với cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Tạo quỹ đất xây dựng bệnh viện, cơ sở y tế  đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân, góp phần nâng cao đời sống sức khỏe cho người dân trên địa bàn./.

Vàng Tráng