Công khai dự án khu Nhà ở kết hợp làng văn hóa du lịch phía Nam hồ Na Cồ

Chiều ngày 14/3, tại Hội trường Nhà văn hóa xã Tà Chải, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Bắc Hà đã tổ chức buổi Công khai dự án  khu Nhà ở kết hợp làng văn hóa du lịch phía Nam hồ Na Cồ, xã Tà Chải. Dự có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Hà, Lãnh đạo UBND xã Tà Chải và đông đảo các hộ dân trên địa bàn thôn Na Pắc Ngam.

Quang cảnh buổi công khai Dự án

Dự án khu nhà ở kết hợp làng văn hóa du lịch phía nam hồ Na Cồ, có tổng diện tích hơn 61.709 m2, trong đó diện tích thực hiện dự án là 59.083m2, diện tích đất giữ nguyên hiện trạng 2.626m2. Dự án nằm trên địa phận thôn Na Pắc Ngam, xã Tà Chải, phía đông giáp suối Bắc Hà; phía Tây giáp khu dân cư đường Ngọc Uyển; phía Nam giáp đường quy hoạch 12m; phía Bắc giáp suối Na Áng ra suối Bắc Hà.

Phối cảnh tổng quan dự án.

Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến hơn 572 tỷ với Quy mô của dự án gồm đầu tư xây dựng và quy hoạch sư dụng đất. Trong đó đầu tư xây dựng của dự án gồm đầu tư phần hạ tầng kỹ thuật với khu vực để xe công cộng, xe các hộ gia đình, xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật của khu vực dự án và thực hiện các công trình trên đất gồm: công trình nhà ở thấp tầng và công trình dịch vụ thương mại. Về quy hoạch sử dụng đất gồm: đất ở kết hợp kinh doanh; đất Nhà ở hiện trạng; đất chợ ẩn thực, sân lễ hội; đất khách sạn; đất hạ tầng kỹ thuật…

Dự án có tổng diện tích hơn 61.709 m2

Tại buổi công khai dự án đại diện Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Bắc Hà cũng đã giải đáp, làm rõ những ý kiến liên quan đến dự án của các đại biểu tham dự Hội nghị.

Đại diện Trung tâm phát triển quỹ đất Bắc Hà đã giải đáp những ý kiến của các hộ dân liên quan đến dự án

Đây là dự án khu nhà ở kết hợp làng văn hóa du lịch nhằm đáp ứng được tối đa nhu cầu của nhân dân trên địa bàn, tạo điểm nhấn về kiếm trúc đô thi trong định hướng quy hoạch xây dựng đô thị trên địa bàn thị trấn Bắc Hà gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc tại địa phương, góp phần thúc đầy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện./.

Vàng Tráng