LĐLĐ Bắc Hà: Tổng kết công tác hoạt động Công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022
Lượt xem: 44

LĐLĐ huyện Bắc Hà  vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Thái – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Lào Cai; đồng chí Ninh Quang Dương – Trưởng Ban Chính sách - pháp luật và quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ huyện cùng đại diện các tổ chức công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

          Năm 2021, tổng số công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn toàn huyện có 2.654 người sinh hoạt tại 116 công đoàn cơ sở; Số công đoàn cơ sở phối hợp chỉ đạo là 14 công đoàn cơ sở với 278 đoàn viên. Liên đoàn Lao động huyện trực tiếp quản lý 102 Công đoàn cơ sở với 2.376 đoàn viên, trong đó đoàn viên nữ 1.352 người. Bám sát vào sự chỉ đạo của Thường trực huyện ủy, thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai, LĐLĐ huyện Bắc Hà đã tổ chức thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Thường trực Huyện ủy, Thường trực LĐLĐ tỉnh Lào Cai; ĐVCĐ yên tâm công tác, thực hiện nghiêm túc trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các cấp công đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên và người lao động, quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần. Kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, người lao động. Làm tốt công tác đại diện bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVC, NLĐ, chủ động tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến người lao động, nhất là Bộ Luật Lao động sửa đổi bổ sung năm 2019, Luật Công đoàn 2012, tư vấn cho đoàn viên công đoàn về chế độ chính sách liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ. Triển khai kế hoạch về việc “Phát huy vai trò giám sát phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội” giai đoạn 2020-2025 và năm 2021 đến 102/102 CĐCS.

 

 

Quang cảnh hội nghị

  Các cấp công đoàn trong toàn huyện làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền làm tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động; tham gia ủng hộ các loại quỹ do các cấp, các ngành phát động đạt trên 1 tỷ đồng. Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động trong công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên và người lao động về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chủ trương của công đoàn cấp trên. Triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động và hoạt động Công đoàn. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021 đề ra đều đạt và vượt kế hoạch ; LĐLĐ huyện Bắc Hà là một trong 3 đơn vị được LĐLĐ tỉnh đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

 

Các đại biểu tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện cho các công đoàn cơ sở đã tham luận nêu lên những kinh nghiệm, bài học hay trong quá trình tổ chức hoạt động các phong trào thi đua; những giải pháp cụ thể nhằm tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong hoạt động công đoàn năm 2022.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bắc Hà ghi nhận và biểu dương những thành tích mà LĐLĐ huyện Bắc Hà đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời, đề nghị trong năm 2022, LĐLĐ huyện Bắc Hà cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động; Làm tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và người lao động, góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh. Tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua tại địa phương. Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Đại hội công đoàn huyện Bắc Hà khóa VI nhiệm kỳ 2022-2027.

 

Tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc 2021

 Tại hội nghị, LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện Bắc Hà đã trao tặng Bằng khen, giấy khen, các phong trào thi đua chuyên đề năm 2021 cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021 trên địa bàn huyện./.

Ngọc Thủy

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 402
  • Trong tuần: 6,464
  • Tất cả: 1,036,481