Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Nga dự và chỉ đạo Đại Hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Tả Củ Tỷ, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Sáng ngày 21/3/2022, Đại Hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Tả Củ Tỷ, nhiệm kỳ 2022 - 2027 long trọng được tổ chức tại hội trường trung tâm văn hóa – thể thao của xã. Đến dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lý Seo Thồng- Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn Bắc Hà; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Văn phòng Huyện ủy; Đảng ủy – HĐND – UBND xã Tả Củ Tỷ và 52 đại biểu chính thức đại diện cho 181 đoàn viên trong toàn xã.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tả Củ Tỷ, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đoàn xã Tả Củ Tỷ nhiệm kỳ 2022 – 2027. Báo cáo đã đánh giá kết quả triển khai nghị quyết trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 và đề ra các nhiệm vụ giải pháp công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Đoàn xã Tả Củ Tỷ nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Ảnh thông qua báo cáo chính trị của Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Tả Củ tỷ đã phát huy được truyền thống đoàn kết, thống nhất, xung kích trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị được đẩy mạnh, đoàn viên thanh niên được bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về trình độ chính trị, xây dựng được niềm tin và lòng tự hào dân tộc. Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn được triển khai có hiệu quả; các cuộc vận động được triển khai rộng khắp và đạt được nhiều kết quả cao. Trong việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Đoàn xã đã tổ chức được 130 buổi tuyên truyền cho hơn 3000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Xây dựng 02 công trình thanh niên trị giá 15 triệu đồng. Duy trì 03 mô hình trồng chè, đương quy, thảo quả cho đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế, có thu nhập trên 50 triệu đồng trở lên. Tổ chức được 18 buổi “Ngày Chủ nhật Xanh”, thu hút được trên 200 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia, trồng được 5000 cây xanh; tổ chức các hoạt động hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa Đông – Xuân tình nguyện”, kết nối tổ chức được 10 đợt tình nguyện tại các thôn với tổng trị giá trên 50 triệu đồng, thu hút được 1200 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; tổ chức vận động đoàn viên, thanh niên hiến được 40 đơn vị máu với sự tham gia của 60 đoàn viên, thanh niên; phối hợp, tổ chức các hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID – 19 trên địa bàn xã với 400 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, trong nhiệm kỳ đã đăng ký được 50 ý tưởng, sáng kiến gắn với phát triển kinh tế nông nghiệp, bảo vệ môi trường; ứng dụng công nghệ thông tin; phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” được quan tâm, đẩy mạnh, phát huy vai trò nòng cốt của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia bảo vệ Tổ quốc, nhiệm kỳ 2017 – 2022, đã có 23 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ; công tác Đoàn tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị được Đoàn xã nghiêm túc triển khai thực hiện, trong nhiệm kỳ đã giới thiệu được 35 đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng bồi dưỡng kết nạp, đạt 100% kế hoạch đề ra; công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được quan tâm, đẩy mạnh, Đoàn xã đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ và vận động, ủng hộ, hỗ trợ cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; công tác tập hợp đoàn kết thanh niên được tăng cường đổi mới và mở rộng tới nhiều đối tượng...

Đại hội tiến hành công tác bầu cử

Với khẩu hiệu của Đại hội là “Tuổi trẻ xã Tả Củ Tỷ đoàn kết – xung kích – sáng tạo – phát triển”, đại hội đã chỉ ra 10 nhóm chỉ tiêu cơ bản; 08 nhiệm vụ giải pháp trọng tâm gắn với các phong trào hành động cách mạng và các cuộc vận động của Đoàn. Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ,  Đại hội đã bầu  được 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn xã. Với sự tín nhiệm và thống nhất cao, tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đoàn xã Tả Củ Tỷ, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã bầu cử Ban Thường vụ gồm 03 đồng chí; đồng chí Thào Seo Lìn tiếp tục tái cử giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã, đồng chí Lý Văn Minh giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn xã, nhiệm kỳ 2022 – 2027, đồng thời Đại hội tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bắc Hà lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 với 05 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo xã tặng hoa, chúc mừng Ban Chấp hành Đoàn xã nhiệm kỳ 2022 - 2027

Dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao về công tác chuẩn bị, các nội dung, văn kiện của đại hội; kết quả hoạt động của Ban Chấp hành Đoàn xã Tả Củ Tỷ trong nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng chí mong muốn tập thể lãnh đạo Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn xã khóa mới phải thật sự cố gắng, nỗ lực, đoàn kết và thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra tại Đại hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Tả Củ Tỷ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra./.

Nông Thị Nhung