Huyện đoàn Bắc Hà tổ chức Hội thảo lần 2 lấy ý kiến tham gia bản dự thảo cuốn “lịch sử đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bắc Hà giai đoạn 1950-2022”
Lượt xem: 115

           Sáng Ngày 23/03 Huyện Đoàn Bắc Hà đã tổ chức hội thảo lần thứ 2 tham gia góp ý Cuốn lịch sử truyền thống Đoàn TNCS HCM huyện Bắc Hà giai đoạn 1959-2022. Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực huyện ủy,các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện đoàn Bắc Hà qua các thời kỳ cùng các đồng chí Ban chấp hành Huyện đoàn khóa XXIV nhiệm kỳ 2017-2022.

Tại buổi Hội thảo các đại biểu đã được Ban chỉ đạo nghiên cứu, biên soạn, xuất bản cuốn lịch sử Đoàn TNCS HCM huyện Bắc Hà giai đoạn 1950-2022 báo cáo kết quả tiến độ biên soạn cuốn lịch sử. Theo đó sau khi kết thúc Hội thảo lần 1 vào tháng 9 năm 2021, trên cơ sở góp ý của các đại biểu tham dự Huyện đoàn Bắc Hà đã chỉ đạo Ban biên soạn điều chỉnh nhiều nội dung trong đó tập trung vào một số nội dung chính như: Tiêu đề cuốn lịch sử; kết cấu đề cương, các đề mục; nội dung chính của từng mục; sưu tầm thêm tư liệu và bổ sung các chương trình hành động lớn, các nội dung còn thiếu để làm nổi bật lịch sử đoàn TNCS HCM trong từng giai đoạn, từng thời kỳ. Sau khi thu thập đầy đủ và biên tập lại cuốn sách lịch sử đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bắc Hà giai đoạn 1950-2022 gồm 5 chương với 141 trang với các phục lục, hình ảnh đi kèm.

Trên cơ sở đề nghị của Huyện đoàn Ngày 15/02/2022 Ban thuường vụ Huyện ủy Bắc Hà đã ra Nghị quyết số 32-NQ/HU về công nhận ngày 20/3/1985 là ngày thành lập Ban cán sự Thanh niên huyện, đây là tiền thân của Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM huyện Bắc Hà ngày nay; phê duyệt niên khóa Đại hội Đoàn qua các thời kỳ và bản đề cương chi tiết cuốn sách.

Quang cảnh buổi Hội thảo

Sau khi nghe Báo cáo kết quả biên soạn cuốn sách sau hội thảo lần 1. Các đồng chí lãnh đạo huyện, các đồng chí nguyên cán bộ chủ chốt huyện Đoàn Bắc Hà qua các thời kỳ đã có những ý kiến đóng góp, trao đổi về các nội dung như: điều chỉnh 1 số mốc thời gian đối với một số nội dung để làm nổi bật lịch sử đoàn TNCS HCM trong từng giai đoạn, từng thời kỳ. Bổ sung một số chương trình hành động và phong trào lớn của Đoàn. Đồng thời, đề nghị Huyện đoàn tiếp tục điều chỉnh, bổ sung thêm một số nội dung còn thiếu để làm nổi bật công tác Đoàn trong từng giai đoạn, thời kỳ.

 

Các đại biểu tham gia ý kiếm vào bản Dự thảo cuốn lịch sử

Phát biểu tại Hội thảo, Đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những ý kiến tham gia của các đại biểu tại Hội thảo và những ý kiến tham gia trực tiếp vào bản thảo của các vị lão thành cách mạng, khẳng định đây là cơ sở quan trọng để Ban biên soạn tiếp tục bổ sung, hoàn thiện nội dung bản thảo. Đề nghị Ban thường Vụ huyện Đoàn, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên dự buổi hội thảo, nhất là các đồng chí nguyên là cán bộ chủ chốt của Huyện đoàn Bắc Hà qua các thời kỳ để chỉnh sửa, hoàn chỉnh cuốn sách lịch sử đảm bảo đầy đủ các sự kiện, các phong trào đoàn qua các thời kỳ, các nhân vật và mốc lịch sử diễn ra trong giai đoạn từ năm 1959 đến năm 2022.

Đ/c-Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư Thường truyện Huyện ủy phát biểu tại buổi Hội thảo

Việc biên soạn cuốn lịch sử truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bắc Hà giai đoạn 1959-2022 là công trình tiêu biểu được Huyện đoàn Bắc Hà chọn làm công trình chào mừng thành công Đại hội đoàn thanh niên các cấp nhiệm kỳ 2022-2027. Qua đó góp phần lưu giữ những thành tựu của đoàn qua các thời kỳ và có ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc đối với thế hệ trẻ hiện tại và sau này./.

Vàng Tráng- Nguyễn Hiếu

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 342
  • Trong tuần: 7,463
  • Tất cả: 1,112,265