Huyện đoàn Bắc Hà tổ chức gặp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931- 26/03/2021

Ngày 24/3/2022, tại phòng họp Ban chấp hành nhà văn hóa các dân tộc huyện Bắc Hà, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bắc Hà đã long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 91 năm ngành thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931-26/03/2022. dự buổi Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Chu Thị Dương, ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND huyện,  lãnh đạo Ban Dân vận; MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện đooàn qua các thời kỳ cùng các đồng chí là Ban chấp hành huyện đoàn bắc Hà khóa XXIV.

Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng 91 năm xây dựng và phát triển Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, các thế hệ tuổi trẻ Việt Nam đã luôn nêu cao truyền thống yêu nước, chí khí anh hùng, cống hiến to lớn vào sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Trong thời đại Hồ Chí Minh, với sự ra đời của Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương (nay là Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) do Đảng và Bác Hồ sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, lớp thanh niên đã phát huy truyền thống anh hùng, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, chung tay đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đ/c Lý Seo Thồng- Bí thư Huyện đoàn Bắc Hà thông qua truyền thống lịch sử hào hùng 91 năm xây dựng và phát triển Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Cùng với tuổi trẻ cả nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, các thế hệ đoàn viên, thanh niên Bắc Hà đã phát huy truyền thống, tiếp bước cha anh, năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện; triển khai sâu rộng, hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi trong toàn huyện . Qua đó đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của cả nước nói chung, quê hương Bắc Hà nói riêng.

Đặc biệt, trong những năm qua, tuổi trẻ Bắc Hà đã bám sát, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, đồng thời quán triệt và triển khai hiệu quả các nghị quyết, phong trào, cuộc vận động của Trung ương Đoàn, tích cực tham gia trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của huyện, nhất là các phong trào thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phòng chống thiên tai, dịch bệnh; xây dựng nông thôn mới…Thông qua các hoạt động thực tiễn, tổ chức Đoàn và mặt trận tập hợp đoàn kết thanh niên không ngừng được xây dựng, củng cố, mở rộng; công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được chú trọng. Đoàn tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh. Những năm qua, Bắc Hà đã có hàng nghìn thanh niên tiên tiến được đứng vào hàng ngũ của Đoàn và hàng trăm đoàn viên thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đảng. Đội ngũ cán bộ Đoàn ngày càng trưởng thành, trở thành nguồn cán bộ trẻ dồi dào của Đảng, chính quyền và đoàn thể ở các cấp. Huyện đã có nhiều tấm gương thanh niên tiêu biểu trong học tập, lao động sản xuất, làm kinh tế, hoạt động văn hoá-xã hội, khoa học kỹ thuật, bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang và niềm tự hào về thế hệ trẻ Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới.

Phát biểu tại chương trình gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những nỗ lực, cố gắng, tâm huyết, cống hiến và thành tích xuất sắc các cấp bộ Đoàn, cũng như các cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên Bắc Hà đã đạt được trong suốt chặng đường 91 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành.

Đ/c Nguyễn Thị Nga - Phó bí thư Thường trực phát biểu tại Buổi lễ

Trong thời gian tới, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy kỳ vọng, tin tưởng tổ chức Đoàn các cấp và tuổi trẻ toàn huyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, tinh thần xung kích, tình nguyện của thế hệ trẻ, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Trong đó, tập trung tổ chức thành công đại đooàn thành niên các cấp trên địa bàn huyện tiến tới Đại hội đooàn TNCS HCM huyện Bắc Hà lần thứ XXV, tổ chức nghiên cứu, học tập và quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp cho đoàn viên, thanh niên. Trên cơ sở đó, xây dựng chương trình hành động cụ thể, thiết thực.

Các Đại biểu chúc mừng Đoàn thanh niên cộng sản HCM huyện Bắc Hà

Các cấp Đoàn - Hội - Đội huyện phải thực sự đổi mới trong công tác vận động, tập hợp, đoàn kết, định hướng cho thế hệ trẻ, nhất là phương thức tổ chức các phong trào, nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của thanh niên, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; động viên, khuyến khích, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia học tập, lao động, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị./.

Vàng Tráng- Nguyễn Hiếu