Hội viên phụ nữ Bắc Hà được trao 3.200 bếp đun tiết kiệm năng lượng

Chiều 21/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Hà, Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và thương mại INTRACO tổ chức chương trình phân phối bếp đun tiết kiệm năng lượng vì cộng đồng và biến đổi khí hậu tới các hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Bảo Nhai huyện Bắc Hà. Dự chương trình có lãnh đạo hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, lãnh đạo hội phụ nữ huyện, lãnh đạo UBND xã Bảo Nhai, cùng đông đảo hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Quanh cảnh buổi trao tặng bến đun tiết kiệm năng lượng tại xã Bảo Nhai

Đây là hoạt động khởi động triển khai chương trình phối hợp nhằm phân phối miễn phí bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ trên địa bàn. Bếp TK90 được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tiếp nhận có hiệu suất 30,25%, tuổi thọ 10 năm với trọng lượng 11,5 kg. Bếp được thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện trong quá trình sử dụng và thân thiện với môi trường, góp phần tiết kiệm thời gian, cải thiện sức khoẻ của người dân, giảm phát thải khí nhà kính và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đại diện Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và thương mại INTRACO tư vấn nhưng tác dụng của bếp tiết kiệm năng lương

Trong đợt này, ban tổ chức đã  trao 850 bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ xã Bảo Nhai.

Trao tặng bếp cho các Hội viên phụ nữ xã Bảo Nhai

Dự kiến, chương trình sẽ phân phối trao miễn phí 3.200 bếp tiết kiệm năng lượng cho các hội viên phụ nữ tại 6 xã Hoàng Thu Phố; Bản Phố; Nậm Mòn; Nậm Đét và Bảo Nhai của huyện Bắc Hà.

Hướng dẫn các chị em sử dụng bếp

Việc trao tặng bếp đun tiết kiệm năng lượng góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phát huy vai trò phụ nữ trong tham gia bảo vệ môi trường./.

Vàng Tráng