Huyện đoàn Bắc Hà tổ chức khởi công xây dựng nhà nhân ái năm 2022
Lượt xem: 388

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Bắc Hà lần thứ 25 nhiệm kỳ 2022-2027, Sáng ngày 25/5 tại hộ gia đình anh Thào Seo Lồ, thôn Hấu Dào, xã Bản Phố. Huyện đoàn Bắc Hà đã tổ chức khởi công xây dựng nhà nhân ái năm 2022. Dự buổi lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Duy Hòa, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Lãnh đạo các Ban Dân vân, Ban tổ chức Huyện Ủy và đại diện lãnh đạo mặt trận tổ quốc huyện.

Hộ anh Thào Seo Lồ là hộ đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, căn nhà gỗ của gia đình được dựng từ lâu, đã xuống cấp. Từ nguồn xã hội hóa trong cộng đồng, Huyện đoàn Bắc Hà đã hỗ trợ gia đình anh 50 triệu đồng để xây dựng lại ngôi nhà mới, kiên cố với tổng diện tích sử dụng khoảng hơn 60m2 gồm có phòng khách, phòng ngủ, bếp và nhà vệ sinh.

Các đại biểu tham gia lễ khởi công Nhà nhân ái tại Hộ gia Đình Anh Thào Seo Lồ

 Anh Lý Seo Thồng, Bí thư Huyện đoàn Bắc Hà cho biết: Cùng đợt này Huyện đoàn Bắc Hà cũng hỗ trợ xây mới nhà nhân ái cho 4 hộ gia đình đoàn viên khó khăn khác trên địa bàn các xã Tà Chải, Lùng Cải và Nậm Lúc với mức hỗ trợ 50 triệu đồng một hộ, qua đó giúp các hộ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.  

Trao hỗ trợ cho 5 các hộ đoàn viên gặp khó khăn xây dựng nhà nhân ái

Trong thời gian tới Ban thườn vụ huyện đoàn tiếp tục phối hợp các xã chỉ đạo các tổ chức Đoàn tại địa phương bám sát, động viên và huy động đoàn viên thanh niên hỗ trợ các hộ gia đình để hoàn thiện các căn nhà được hỗ trợ./.

Vàng Tráng

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 37
  • Hôm nay: 1,395
  • Trong tuần: 2,678
  • Tất cả: 1,195,910