Chung kết Hội thi Nhà nông đua tài huyện Bắc Hà năm 2022 thành công tốt đẹp

Sáng ngày 07/6 Tại Hội trường Nhà văn hóa các Dân tộc, Ban tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài huyện Bắc Hà năm 2022 đã tổ chức thi chung kết hội thi Nhà nông đua tài năm 2022. Tham dự hội thi có 06 đội thi vào vùng thi chung kết và đông đảo các hội viên nông dân nhân trên địa bàn.

Quang cảnh Hội thi vùng chung kết Nhà nông đua tài

Tham gia hội thi Chung kết Nhà nông đua tài năm 2022 có 6 đội tuyển là các đội đạt giải nhất, nhì tại 03 cuộc thi vòng loại cấp xã tại các cụm thượng huyện, Cụm trung tâm và cụm hạ huyện được tổ chức vào các ngày 12, 17, 18 tháng 5 năm 2022, gồm các đội thi đến từ xã: Bản Phố, Bảo Nhai, Cốc Lầu, Tà Chải, Hoàng Thu Phố và xã Tả Văn Chư

Đ/c - Chu Thị Dương, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức Hội phi phát biểu khai mạc

Tại hội thi vòng Chung kết các đội thi đã cùng trải qua 4 phần thi gồm chào hỏi; tài năng nông dân; Nông dân hiểu biết và Nông dân vui khỏe. Trong suốt chương trình, nhiều phần thi sôi nổi, hấp dẫn được các đội thể hiện với nội dung phong phú gắn với Liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm của người dân, các nội dung bài thi gần gũi với đời sống, công việc hàng ngày của nhà nông.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Những kiến thức, tài năng của các hội viên được thể hiện qua phần thi hiểu biết chung về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn theo tinh thần Nghị quyết số 10 của Tỉnh ủy; kiến thức khoa học - kỹ thuật trong chăm nuôi và trồng trọt, cuối Hội thi là phần thi Nông dân vui khỏe với màn thi gánh ngô

Phần thi Nông dân hiểu biết

Phần thi tài năng nông dân

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trai 01 giải nhất cho đội xã Tà Chải; 01 giải nhì cho đội xã Bảo Nhai; 02 giải ba cho xã Tả Văn Chư; xã Hoàng Thu Phố. và 02 giải khuyến khích thuộc về xã Bản Phô; xã Cốc Lầu

Ban tổ chức Hội thi Trao giải cho các đội thi

Qua hội thi Nhà nông đua tài là sân chơi lành mạnh để hội viên nông dân trên địa bàn huyện được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua trong hội viên, nông dân, cũng là dịp để Huyện Bắc Hà tuyển chọn các hạt nhân xuất sắc từ các đội để thành lập một đội thi của huyện tham gia Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Lào Cai sắp tới./.

Vàng Tráng- Thào Loan