Bắc Hà: Ra quân Chiến sỹ tình nguyện vì Văn minh đô thị 2022

Thực hiện Hướng dẫn số 47-HD/TĐTN-PT, ngày 10/6/2022 của Tỉnh đoàn Lào Cai v/v tổ chức hoạt động ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị năm 2022. Ngày 03/7/2022, Huyện đoàn Bắc Hà tổ chức chương trình ra quân “Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị” năm 2022 tại Công viên hồ Na Cồ thu hút trên 20 cán bộ, đoàn viên tham dự.

Ra quân Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chiến dịch tình nguyện Hè năm 2022. Hoạt động nhằm thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và hướng tới kỷ niệm 115 năm ngày thành lập tỉnh Lào Cai (12/7/1907 – 12/7/2022).

Tại chương trình, Huyện đoàn Bắc Hà đã chỉ đạo Đoàn Thị trấn Bắc Hà, Chi đoàn Công an huyện, Chi đoàn Ban CHQS huyện, Chi đoàn Tài nguyên – Môi  trường,  Chi đoàn Khối  Tài  Chính,  Chi đoàn Tòa  án – Kiểm sát, Chi đoàn Khối Dân –Đảng, Chi đoàn Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp, Chi đoàn Trung tâm Văn hóa, Thể thao & Truyền thông, Chi đoàn Văn phòng UBND huyện tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện thu gom rác thải nhựa; tổ chức bóc gỡ các tờ dán quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị. Trồng và chăm sóc cây hoa cảnh tại khu vực Hồ Na Cồ và các tuyến phố trên khu vực địa bàn Thị trấn Bắc Hà.

Các hoạt động trong buổi ra quân

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tham gia tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho bản thân và người dân trên địa bàn Thị trấn Bắc Hà về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, qua đó từng bước xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Xây dựng “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự”, mỗi đoàn viên, thanh niên là một tình nguyện viên tham gia giữ gìn an ninh trật tự mọi lúc, mọi nơi, thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra giám sát giữ gìn an toàn trật tự tại các khu dân cư. Vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân bỏ rác đúng nơi quy định và phân loại rác thải tại nguồn, không đổ nước thải ra khu vực công cộng, dọn dẹp khơi thông cống rãnh; phân loại rác tại nguồn, xóa bỏ các điểm đen về rác thải; không thả rông động vật nơi công cộng; dỡ bỏ mái che, mái vẩy, chống lấn chiếm hành lang vỉa hè. Không thả rông gia súc, bán hàng tươi sống không đúng nơi quy định làm ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị./.

Nguyễn Hiếu – Huyện đoàn Bắc Hà