Tổ dân phố Bắc Hà 2, thị trấn Bắc Hà tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
Lượt xem: 304
Ngày 7/11, tổ dân phố Bắc Hà 2 đã long trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết điểm của Thị trấn Bắc Hà và Kỷ niệm 90 Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11. Dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Duy Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thị trấn Bắc Hà, đại diện các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Bắc Hà, cùng đông đảo nhân dân tổ dân phố Bắc Hà 2.

Quang cảnh ngày hội

Tại Ngày hội, đại diện Ban công tác Mặt trận tổ dân phố và bà con nhân dân đã cùng nhau ôn lại lịch sử 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020); báo cáo tổng kết cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đánh giá kết quả thực hiện các công trình đã đăng ký thực hiện trong năm 2020, kết hợp tuyên truyền vận động thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do các cấp phát động như vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, qua đó đánh giá những kết quả đã đạt được và những vấn đề còn tồn tại để khắc phục thực hiện tốt trong thời gian tới; Tổ dân phố Bắc Hà 2 hiện có 128 hộ, 589 khẩu, có 05 dân tộc anh em cùng sinh sống. Trong đó có 93% hộ khá, 7% hộ nghèo và cận nghèo. Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp và nỗ lực của nhân dân, đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong tổ dân phố không ngừng được nâng cao; tình hình an ninh trật tự được giữ vững. Các hộ dân đã thực hiện tốt quy định của pháp luật trong kinh doanh, với phương châm “Không kinh doanh hàng giả, hành kém chất lượng”, đồng thời tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn ưu tiên dùng hàng Việt Nam… Nhiều hộ dân có quy mô sản xuất, kinh doanh lớn, mang lại việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, các nhà hàng, dịch vụ trên địa bàn chiếm 11%. Người dân tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh, đặc biệt là trong việc cưới, việc tang… Xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, chăm lo sự nghiệp giáo dục chăm sóc sức khỏe, thực hiện dân số kế hoạch hóa gia đình. Năm 2020, 100% hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, bình xét có 121 hộ đạt gia đình văn hóa, trong đó có 92 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa 3 năm liền, 15 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2018 - 2020… Tổ dân phố không để xảy ra dịch bệnh, không có phụ nữ sinh con thứ 3 trở lên, tích cực tham gia phong trào Đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động từ thiện nhân đạo với tổng số tiền trên 10 triệu đồng. 100% trẻ trong độ tuổi đi học được đến trường, được tiêm chủng theo chương trình tiêm chủng quốc gia; không có trẻ thất học, trẻ bị bạo lực gia đình, bị xâm hại tình dục…

Đ/c  Nguyễn Duy Hòa - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Duy Hòa đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt trong phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng đời sống văn hóa của Tổ dân phố Bắc Hà 2 trong thời gian qua. Đồng thời, khẳng định sự đúng đắn của chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc là minh chứng của việc thực thi hiệu quả chính sách, thể  hiện ý chí cần cù, nghị lực lao động, tinh thần đoàn kết nỗ lực vươn lên của Nhân dân. Thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; góp phần làm thay đổi diện mạo Tổ dân phố Bắc Hà 2 nói riêng và Thị trấn Bắc Hà nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh. Bên cạnh đó, đồng chí  Nguyễn Duy Hòa cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế của Tổ dân phố Bắc Hà 2 còn 04 hộ nghèo và 05 hộ cận nghèo, một số hộ chưa đạt gia đình văn hóa; tệ nạn xã hội, cờ bạc, gây mất trật tự trong Tổ dân phố hiện vẫn còn; một số hội đoàn thể Tổ dân phố hoạt động chưa đều, việc tuyên truyền đoàn viên, hội viên chấp hành chính sách có lúc, có chỗ chưa cao. Do đó để phát huy kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn hạn chế, Tổ dân phố Bắc Hà 2 cần làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau.

Cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận cùng các ban ngành đoàn thể Tổ dân phố cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, quy định của địa phương, quy ước, hương ước khu dân cư, mỗi cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên là một tuyên truyền viên đi đầu gương mẫu trong mọi lĩnh vực, vận động Nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”Vận động Nhân dân tích cực, chủ động phát huy lợi thế các ngành nghề truyền thống, trồng hoa, cây cảnh, nghề mộc, xây dựng và một số ngành nghề khác.... phát triển kinh doanh, dịch vụ để tăng nguồn thu nhập, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Quyết tâm trong năm 2021 xóa bỏ 04 hộ nghèo, 05 hộ cận nghèo. Tổ chức thực hiện tốt các tiêu chí để năm 2021 duy trì bền vững khu dân cư văn hóa, Ban công tác Mặt trận giữ vững danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% số hộ đạt gia đình văn hóa.

Phấn đấu trong Tổ dân phố Bắc Hà 2 không có cờ bạc, tệ nạn xã hội, không có trẻ em trong độ tuổi bỏ học, không tảo hôn và kết hôn cận huyết thống, không có người sinh con thứ 3… Thường xuyên duy tu đường phố, liên gia và các công trình phúc lợi công cộng. Thực hiện ý chí đoàn kết để phát triển kinh tế, đoàn kết để cùng phát triển văn hóa xã hội, cải thiện đời sống đi đôi với nâng cao dân trí để tạo ra sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng khu khố văn minh, sạch đẹp.

Vận động các hộ gia đình tích cực tham gia hưởng ứng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với thực hiện quy ước, hương ước của Tổ dân phố, giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo an ninh - quốc phòng vững mạnh.

Đ/C Nguyễn Duy Hòa, Bí thư Huyện ủy trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cho TDP Bắc Hà 2

Tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tổ dân phố

Tặng giấy khen cho gia đình văn hóa năm 2020

Nhân dịp này, Đồng chí Nguyễn Duy Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND cho Tổ dân phố Bắc Hà 2; MTTQ thị trấn Bắc Hà đã tặng quà cho 4 hộ nghèo của tổ dân phố, UBND thị trấn tặng giấy khen cho 92 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Ban mật trận tổ dân phố tặng gấy chứng nhận cho 121 gia đình đạt gia đình văn hóa năm 2020./.

 

 

 

Lê Hiếu
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 398
  • Trong tuần: 398
  • Tất cả: 1,183,315