Nữ cán bộ phòng nội vụ Bắc Hà vinh dự được thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen.
Lượt xem: 234
      Với thâm niên hơn 22 năm công tác, gắn bó tại huyện vùng cao Bắc Hà, bằng những nỗ lực phấn đấu, cống hiến của cá nhân, mới đây, Chị Phạm Phương Thảo, sinh năm 1969- Phó trưởng phòng nội vụ huyện vùng cao Bắc Hà đã vinh dự được thủ tướng chính phủ tặng Bằng Khen “Có nhiều nỗ lực trong quá trình công tác, đóng góp thiết thực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa”

 

Chị Phạm Phương Thảo- Phó trưởng phòng nội vụ huyện Bắc Hà (Lào Cai)

            Trò chuyện cùng chúng tôi, chị Phạm Phương Thảo cho biết, chị sinh ra và lớn lên tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, tính đến nay đã có thâm niên hơn 22 năm gắn bó, công tác tại huyện vùng cao Bắc Hà, từng đảm trách nhiều cương vị trọng trách khác nhau, từ chuyên viên đến cán bộ lãnh đạo quản lý. Năm 1999, làm cán bộ tại công ty vật tư nông nghiệp tỉnh Lào Cai thuộc trạm vật tư nông nghiệp huyện Bắc Hà, gắn bó ở đó hơn 8 năm sau đó được điều chuyển về Phòng thanh tra huyện 3 năm. Đến tháng 10/2010, được cấp trên tin tưởng, điều động về Phòng nội vụ huyện Bắc Hà và gắn bó, công tác tính đến nay đã hơn 12 năm.

            Hiện tại, chị Thảo đang phụ trách tham mưu cho lãnh đạo Đơn vị và thường trực UBND huyện Bắc Hà 3 nội dung chính gồm: Công tác cải cách hành chính, công tác thi đua khen thưởng và công tác văn thư lưu trữ. Với công tác CCHC và thi đua khen thưởng,  chị Thảo luôn xác định bản thân cần bám sát chỉ đạo của cấp trên, chú trọng tuân thủ đúng các quy định của nhà nước, nhất là công tác tham mưu cần được thực hiện hiệu quả, kịp thời.

             Từ thực tiễn công tác với những nỗ lực phấn đấu của mình, năm nào chị Thảo cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2013, chị vinh dự được chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen và suốt từ đó đến nay, năm nào cũng được đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

            Để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, theo chị Thảo: “Trong bất cứ công việc gì, lĩnh vực gì, nhất là khi đang công tác trong ngành nội vụ, bản thân cần xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể của cá nhân, sau đó xây dựng các phương án, giải pháp thực hiện khả thi để triển khai thực hiện, đảm bảo đúng tiến độ, thời gian công việc; Dám nghĩ dám làm dám chịu trách nhiệm trước công việc được giao; Tiếp đó là công tác đôn đốc cơ sở, kiểm tra, hướng dẫn cơ sở cần được thực hiện sâu sát, thường xuyên, trách nhiệm để nâng cao chất lượng thực hiện tốt các nhiệm vụ chung…”.

            Chị Thảo chia sẻ: Đến thời điểm hiện nay, công tác thi đua khen thưởng của huyện đã được thực hiện khá bài bản, từ việc xây dựng kế hoạch phát động thi đua đến từng nội dung thi đua. Mỗi năm từ các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều thêm các gương tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong tất cả các lĩnh vực đã được phát hiện, bồi đắp, khen thưởng, biểu dương kịp thời, qua đó tạo động lực để các phong trào thi đua ngày càng lan tỏa sâu rộng, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cũng như việc phấn đấu thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh xã hội tại địa phương.

            Với công tác cải cách hành chính. Chị Thảo cho biết: Đây là vấn đề khó, trước đây cơ sở còn khá nhiều lúng túng. Nhưng đến nay, nội dung này sau khi được tập huấn hướng dẫn tỉ mỉ, các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn của huyện đã có nhiều chuyển biến, đã có sự phân công, phân nhiệm cụ thể, rõ ràng... Đây là điều rất đáng mừng, cũng vì thế mà hiện nay, chỉ số cải cách hành chính của huyện Bắc Hà luôn đứng ở thứ hạng cao trong 9 huyện, thành phố của Tỉnh.

Công tác cải cách hành chính của huyện Bắc Hà chuyển biến tích cực. (Ảnh chụp tại bộ phận một cửa thị trấn Bắc Hà)

            Vinh dự được thủ tướng chính phủ tặng Bằng Khen “Có nhiều nỗ lực trong công tác, đóng góp thiết thực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ vệ tổ quốc Việt Nam XHCN”. Chị Thảo cho biết: Bản thân cảm thấy rất phấn khởi, tự hào bởi những nỗ lực, phấn đấu của cá nhân đã được nhà nước, chính phủ ghi nhận, biểu dương. Đây sẽ là động lực để bản thân tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vượt khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trước tiên thuộc các lĩnh vực đang phụ trách về công tác CCHC; thi đua khen thưởng, văn thư lưu trữ…”

            Chia sẻ về những kỉ niệm khó quên trong quá trình công tác của mình, Chị Thảo hồi nhớ lại và kể cho nghe về thời gian cùng các đồng nghiệp kiên trì thực hiện nội dung chỉnh lý hồ sơ, công văn tồn đọng theo tinh thần chỉ thị 12 của UBND tỉnh. Trước đây hầu hết công văn, tài liệu tại các cơ quan, đơn vị, ngay cả tại phòng nội vụ huyện thường đóng thành gói, thành cuốn rất khó khăn trong việc tra cứu thông tin, thậm chí dễ xảy ra hiện tượng thất lạc hồ sơ... Vậy nhưng, từ sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ phòng nội vụ và cán bộ trưng tập, sau gần 3 tháng làm việc tích cực, các nội dung thuộc lĩnh vực chỉnh lý hồ sơ, công văn tồn đọng đã được thực hiện tốt, việc tra cứu tài liệu đã thuận tiện, dễ dàng hơn trước rất nhiều.

            Tại Phòng nội vụ huyện Bắc Hà, chị Phạm Phương Thảo còn đảm trách cương vị chủ tịch Công đoàn cơ quan được đồng nghiệp quý mến, tin tưởng nhận xét là nữ cán bộ lãnh đạo nữ vừa có tâm vừa có tầm, có lối sống giản dị, gần gũi, giàu tình cảm và hay giúp đỡ đồng nghiệp trong mọi công việc chuyên môn. Chị Phạm Thị Hoa- một chuyên viên tại phòng nội vụ huyện  Bắc Hà chia sẻ: “Chị Thảo được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen là hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực, cống hiến, phấn đấu của cá nhân chị. Chúng tôi rất quý mến, khâm phục tinh thần làm việc, ý thức trách nhiệm trước công việc của chị, chị là tấm gương để chúng tôi học tập, noi theo..”

            Đồng chí Chu Thị Dương- UV BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Bắc Hà nhận xét: “Đồng chí Phạm Phương Thảo- Phó trưởng phòng nội vụ huyện, hơn 22 năm công tác đã có rất nhiều nỗ lực, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, tham mưu tích cực cho huyện một số lĩnh vực hành chính công đạt hiệu quả tốt, đặc biệt là công tác CCHC, thi đua khen thưởng, chỉnh lý hồ sơ, công văn tồn đọng. Và, thành tích Huyện Bắc Hà vừa mới đây, vinh dự được chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng 3, có một phần những đóng góp tích cực, tâm huyết của những đồng chí cán bộ hết lòng vì công việc chung như Đồng chí Phạm Phương Thảo- Phó trưởng phòng nội vụ huyện.

            Những lời nhận xét, đánh giá chân thành từ đồng nghiệp, từ cấp ủy chính quyền địa phương huyện Bắc Hà, đặc biệt là tấm Bằng Khen của Thủ tướng chính phủ là những ghi nhận “xứng đáng” cho những nỗ lực vượt khó, cống hiến của cá nhân Đồng chí Phạm Phương Thảo, cũng tiếp thêm động lực để chị tiếp tục gắn bó, cống hiến, có thêm những đóng góp thiết thực hơn nữa, góp phần xây dựng quê hương Bắc Hà ngày càng giàu đẹp, văn minh./.                                                    

                                                                                       Khuất Linh

Tin khác
1 2 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 923
  • Trong tuần: 923
  • Tất cả: 1,119,995