Hội nghị ký kết và triển khai quy chế phối hợp công tác giữa UBND huyện Bắc Hà với Viện kiểm soát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 24/02, tại phòng chọp BCH Nhà văn hóa các dân tộc huyện đã diễn ra hội nghị ký kết và triển khai quy chế phối hợp công tác giữa UBND huyện Bắc Hà với Viện kiểm soát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Đăng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hoàng Văn Khoa- Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự, thủ trưởng một số cơ quan, phòng ban huyện.

Quang cảnh hội nghị ký kết

Theo quy chế, nội dung phối hợp công tác giữa UBND, VKSND, TAND huyện, gồm: Xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và văn bản áp dụng pháp luật thuộc thẩm quyền ban hành của UBND, Chủ tịch UBND; trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật; trao đổi, cung cấp thông tin; Hợp tác quốc tế, học tập kinh nghiệm. Hỗ trợ kinh phí hoạt động của TAND, VKSND; Theo dõi tình hình thi hành pháp luật, tham vấn giải quyết một số vụ việc cụ thể trên địa bàn huyện Bắc Hà. Phối hợp trong việc giải quyết các vụ án hình sự, hành chính, vụ việc dân sự và các việc khác theo quy định pháp luật; phối hợp trong xử lý tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố; phối hợp trong công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư.

Ký kết quy chế phối hợp giữa UBND- VKSND và TAND huyện

Đối tượng áp dụng thực hiện quy chế phối hợp là UBND huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, các phòng, ban thuộc UBND, VKSND, TAND huyện Bắc Hà, trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ nhau thực hiện tốt các quy định của Quy chế này.

Đồng chí chủ tịch UBND huyện chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo , cán bộ VKSND, TAND huyện

Quy chế phối hợp cũng đề ra nhiệm vụ cụ thể của mỗi bên và công tác tổ chức thực hiện hiệu quả quy chế đã ký kết. Việc ký quy chế phối hợp nhằm tăng cường sự phối hợp công tác giữa VKSND, TAND và UBND huyện trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Minh Tâm