Hội nghị bồi dưỡng kiến thức, tập huấn kỹ năng hòa giải câp sở cho đội ngũ tập huấn viên cấp huyện tại Bắc Hà
Lượt xem: 82

Ngày 07/4 , tại Hội trường khách sạn Sao Mai, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai đã phối hợp với UBND huyện Bắc Hà tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật, tập huấn kỹ năng hoà giải ở cơ sở cho đội ngũ tập huấn viên cấp huyện cho các Huyện Si Ma Cai, Bắc Hà, Mường Khương và Thành phố Lào Cai. Đến dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Tuấn – Phó Giám đốc Sở Tư Pháp.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được các giảng viên trang bị thêm cho các nội dung mới về pháp luật. Trang bị phương pháp và kỹ năng tập huấn hoà giải ở cơ sở cho đội ngũ tập huấn viên cấp huyện để hướng dẫn, tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải cho hòa giải viên ở cơ sở từ nguồn cán bộ, công chức được giao nhiệm vụ quản lý nhà nước về hòa giải ở cơ sở; Triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ và giải pháp để đạt các mục tiêu của “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019-2022” .

Quang cảnh Hội nghị

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh giải đáp trực tiếp những khó khăn, vướng mắc phát sinh thực tế trong việc thực hiện hòa giải ở cơ sở.

Ông Hoàng Văn Tuấn, Phó giám đốc Sở tư Pháp tỉnh tham gia ý kiến tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị tập huấn đã giúp cho các đại biểu có thêm những kiến thức về pháp luật để vận dụng giải quyết kịp thời, hiệu quả các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật thuộc phạm vi hòa giải, hạn chế các khiếu kiện, khiếu nại, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại các địa phương./.

Chấu Mùa

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 1,085
  • Trong tuần: 1,085
  • Tất cả: 1,105,887