Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm
Lượt xem: 49

Chiều ngày 21/6 Ban chỉ đạo thi hành án dân sự huyện Bắc Hà đã tổ chức Họi nghị đánh giá kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chủ trì Hội nghị có Đồng chí Hoàng Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo cùng các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo và lãnh đạo xã Tà Chải, Cốc Lầu và Thị trấn Bắc Hà.

Trong 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn huyện Bắc Hà đã thụ lý 132 vụ  việc. Trong đó: Số cũ chuyển sang 49 việc; số mới thụ lý: 83 việc. Tổng số phải thi hành: 132 việc. Trong đó: Số có điều kiện thi hành: 104 việc; Số chưa có điều kiện thi hành: 28 việc. Từ đầu năm đến nay đã giải quyết xong 74 việc (tăng 34 việc = 85% so với cùng kỳ năm 2021), đạt tỷ lệ giải quyết 71% về việc so với số việc có điều kiện thi hành. Về tiền: Trong số tiền có điều kiện thi hành đã giải quyết xong 476.263.000 đồng đạt tỷ lệ giải quyết 25,29 % về tiền so với số tiền có điều kiện thi hành.

Cũng tại Hội nghị lần các đại biểu tham dự hội nghị đã cùng nhau thảo luận và cùng đưa ra các biện pháp thống nhất giải quyết một số vụ việc vụ việc có số tiền lớn, vụ việc phức tạp.

các đại biểu thảo luận và đưa ra các biện pháp giải quyết một số vụ việc vụ việc có số tiền lớn, vụ việc phức tạp trên địa bàn

Phát biểu kết luận tại Hội nghị Đồng chí Hoàng Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND huyện để nghị Ban chỉ đạo Tiếp tục kiện toàn các thành viên Ban chỉ đạo làm việc nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động theo quy định Phát luật hiện hành; để nghị các đồng chí thành viên của Ban chỉ đạo phối hợp với cơ quan thi hành án dân sự trong việc tổ chức thi hành án theo quy định; chỉ đạo giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn phát sinh; vụ việc có số tiền lớn, vụ việc phức tạp, có ảnh hưởng về an ninh, chính trị ở địa phương;

Đ/c- Hoàng Văn Khoa, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Tiếp tục triển khai có hiệu quả Luật Thi hành án dân sự, Luật Tố tụng hành chính,…và các văn bản hướng dẫn thi hành nhằm nâng cao nhận thức pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật của cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội và mọi công dân, nâng cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể ở địa phương trong công tác thi hành án dân sự, teo dõi thi hành án hành chính./.

Vàng Tráng

Tin khác
1 2 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 1,254
  • Trong tuần: 1,254
  • Tất cả: 1,106,056