Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân huyện Bắc Hà xét xử lưu động vụ án “Cố ý gây thương tích”
Lượt xem: 291

Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức pháp luật trong quần chúng nhân dân, ngày 01/7, Viện kiểm sát vàTòa án nhân dân huyện Bắc Hà đã phối hợp đưa vụ án Ma Seo Lượng phạm tội “Cố ý gây thương tích” ra xét xử lưu động tại trụ sở UBND xã Lùng Phình.

Quang cảnh phiên xét xử

Theo Cáo trạng: Ma Seo Lượng, sinh năm 1997, trú tại thôn Lùng Phình, xã Lùng Phình. Đã tìm hiểu cách chế tạo súng bắn đạn bị trên ứng dụng Youtobe qua điện thoại di động. Sau đó Lượng ra chợ Lùng Phình mua một số dụng cụ về chế tạo súng với mục đích sử dụng để bắn chim. Khoảng 16 giờ ngày 01/01/2022 Lượng mang khẩu súng tự chế của mình sang nhà dủ em họ là Ma Seo Châu, sinh năm 2001 cùng đi bắn chim. Khi cả hai cùng đi tới khu đồi đất thuộc khu vực nương của gia đình ông Ma Seo Nhà, ở thôn Lùng Phình, xã Lùng Phình thì thấy em học là Ma Seo Chính, sinh năm 1998 ở cùng thôn đang làm nương cách Lượng và Châu 85,5m. Lúc này, muốn thử xem khẩu súng có bắn tới chỗ Chinh hay không. Nên Lượng đã gọi Chính và bảo Chính đứng im để bắn thử, Chính lầm tưởng là Lượng trêu đùa nên đã đồng ý. Sau đó, Lượng đã đưa nòng súng hướng về phía Chính và bóp cò, viên đạn đã trúng vào mắt phải của Chính. Chính nằm xuống kêu la, Lượng và Châu đã chạy lại, thấy mắt phải của Chính chảy máu, Lượng và Châu đã nhờ Ma Seo Giàng, sinh năm 1994 ở cùng thôn, đưa Chính đến bệnh viện Đa khoa huyện cấp cứu, điều trị đến ngày 10 tháng 01 năm 2022 thì ra viện.

Bị cáo Ma Seo Lượng trước tòa

Kết quả giám định pháp y, mắt phải của Ma Seo Chính đã bỏ nhãn cầu, tổn hại sức khỏe 51%.

Người bị hại khai trước tòa

Tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Hà, Ma Seo Lượng đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân.

Trên cơ sở đánh giá tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi phạm tội; các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và nhân thân của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên bố bị cáo Ma Seo Lượng, phạm tội “Cố ý gây thương tích”, quy định tại điểm C, Khoản 3, Điều 134 Bộ luật hình sự.

Hội đồng xét xử tuyên án

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử và Kiểm sát viên đã dành nhiều thời gian để tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho bị cáo nói riêng và nhân dân tham dự phiên tòa nói chung. Kết quả, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Ma Seo Lượng 6 năm, 6 tháng tù. Phiên tòa đã nhận được sự quan tâm và đồng tình của nhiều người dân tham dự./.

Lê Hiếu

Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 38
  • Hôm nay: 1,403
  • Trong tuần: 2,686
  • Tất cả: 1,195,918