Bắc Hà: Tổ chức tiêm mũi 3 Vắc xin phòng, chống Covid - 19
Lượt xem: 100

          Từ ngày 28/12 – 10/01/2022, Trung tâm y tế huyện triển khai tiêm bổ sung, tiêm nhắc lại vắc xin phòng Covid-19, cho người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều bản: AstraZeneca, Comirniaty (Pfizer) trên địa bàn Huyện Bắc Hà.    

Khai báo y tế trước khi tiêm

          Theo đó, đợt này Trung tâm Y tế huyện đã tiếp nhận và tổ chức tiêm chủng 2.400 liều Vắc xin AstraZeneca; 3.408 liều Vắc xin Comirniaty (Pfizer) cho người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin, người có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng như người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị trong vòng 6 tháng... Nếu các mũi tiêm cơ bản hoặc bổ sung cùng loại vắc xin thì tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vắc xin mRNA; nếu trước đó đã tiêm các loại vắc xin khác nhau thì tiêm mũi nhắc lại bằng vắc xin mRNA. Nếu tiêm liều cơ bản hoặc bổ sung là vắc xin của hãng Sinopharm thì có thể tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vắc xin mRNA hoặc vắc xin véc tơ vi rút (Astrazeneca).

 

Khám sàng lọc trước tiêm

          Để thực hiện tốt công tác tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện đã tổng hợp lập danh sách đối tượng tiêm chủng theo nhóm ưu tiên đăng ký tiêm chủng; thành lập các đội cấp cứu lưu động để sẵn sàng xử trí các trường hợp phản ứng sau tiêm; phụ trách chỉ đạo chuyên môn kỹ thuật và giám sát tại điểm tiêm; đảm bảo an toàn tiêm chủng trong các buổi tiêm. Bố trí điểm tiêm chủng đảm bảo nguyên tắc một chiều; dự trù, tiếp nhận, phân phối cấp vắc xin, vật tiêm chủng; thực hành đảm bảo an toàn phòng chống dịch; phân công nhân lực; bố trí điểm tiêm chủng và sắp xếp bàn tiêm chủng; Đón tiếp khai báo y tế; khám sàng lọc, vấn trước tiêm chủng, thực hiện tiêm vắc xin; theo dõi, giám sát, xử trí sự cố bất lợi sau tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Những người đủ điều kiện được tiêm mũi 3 vắc xin phòng covid-19

          Phấn đấu 100% số người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều bản tại các xã, thị trấn được tiêm liều bổ sung tiêm nhắc lại. Tiêm vét 100% số đối tượng từ 12 tuổi trở lên chưa được tiêm mũi 1, mũi 2 tại các xã, thị trấn trên địa bàn được tiêm vắc xin phòng Covid-19. 100% người tiêm chủng được hướng dẫn biết cách tự theo dõi phát hiện các dấu hiệu bất thường sau tiêm chủng; Đảm bảo an toàn hiệu quả khi sử dụng vắc xin phòng COVID-19./.

Lê Hiếu                    

Trung tâm Văn hóa, TT - TT Bắc Hà

Tin khác
1 2 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 197
  • Trong tuần: 6,259
  • Tất cả: 1,036,276