Bắc Hà: Kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid -19 tại cơ sở
Lượt xem: 68

Sáng ngày 5/7, đoàn kiểm tra số 1 của huyện do đồng chí Nguyễn Duy Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra và làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã Na Hối về tình hình thực hiện công tác tiêm vắc xin phòng Covid 19.

Tính đến hết tháng 6/2022, qua rà soát, đối tượng từ 18 trở lên có mặt tại địa phương là 3.065 người. Hiện còn 805 người chưa đến tiêm mũi bổ sung và nhắc lại. Đối với tổng số đối tượng trẻ từ 12-17 tiêm mũi 1 dạt 100%, mũi 2 đạt 99,8%. Đối tượng được tiêm nhắc lại lần 1 đạt 33,98%. Tổng số đối tượng từ 5-11 tuổi gồm 544 trẻ. Trong đó, tiêm mũi 1 đạt 95,63%; mũi 2 đạt gần 57%. Hiện chỉ còn 17 trẻ chưa đến điểm tiêm do đang trong thời gian nghỉ hè, theo bố mẹ về quê không có mặt tại địa phương).

Qua đánh giá của Ban chỉ đạo xã, công tác tiêm vắc xin 19 trên địa bàn xã còn 1 số khó khăn, tỷ lệ tiêm mũi 4 rất thấp do một số người dân đi làm ăn xa. Nhiều hộ còn có tâm lý chủ quan về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh. Một số đối tượng chưa đủ thời gian quy định để tiêm sau khi đã mắc Covid…

Đ/c Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa đề nghị trong thời gian tới, Ban chỉ đạo xã Na Hối cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng chống dịch bệnh. Trong đó, khẳng định công tác tiêm vắc xin hiện nay vẫn là giải pháp quan trọng nhất trong công cuộc phòng chống dịch Covid 19. Bên cạnh đó, cần huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tăng cường sự phối hợp hiệu quả giữa các ngành liên quannhằm nâng cao tỷ lệ tiêm phòng Covid – 19 cho người dân tại địa phương.

 • Kiểm tra công tác tiêm vắc xin Covid -19 tại xã Lùng Cải

  Ngày 6/7, đoàn kiểm tra số 2 do đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống Covid 19 xã Lùng Cải về công tác tiêm phòng Covid 19 cho người dân trên địa bàn xã.

  Hiện trên địa bàn xã Lùng Cải có tổng số 1465 công dân đủ 18 tuổi trở lên, trong đó vắng mặt tại địa phương 16 người. Đến nay, qua các đợt tiêm vắc xin Covid – 19, tỷ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 tại xã đạt cao từ 97% trở lên. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm mũi 3, mũi 4 còn đạt thấp, trong đó mũi 3 chỉ đạt gần 57%. Tương tự số lượng trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và từ 12 đến dưới 18 tuổi tỷ lệ tiêm mũi 2, mũi 3 cũng còn đạt thấp.

  Nguyên nhân ở đây được đánh giá là do tâm lý chủ quan của người dân. Một bộ phận người dân đi làm ăn xa. Đang trong thời gian nghỉ hè. Ngoài ra, một số người dân và học sinh mắc Covid 19 nên chưa đủ thời gian tiêm…

  Quang cảnh buổi kiểm tra thực tế tại xã Lùng Cải

  Trên cơ sở đánh giá, phân tích đúng những nguyên nhân chủ quan và khách quan. Đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Nga đề nghị Ban chỉ đạo xã Lùng Cải cần tiếp tục rà soát, thống kê chi tiết các đối tượng chưa tiêm các mũi 3, mũi 4 và các lý do cụ thể. Đồng thời, cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ lợi ích từ việc tiêm vắc xin trong công tác phòng chống dịch. Chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể, người có uy tín trong cộng đồng nâng cao vai trò trách nhiệm; phối hợp với lực lượng y tế triển khai các chiến dịch tiêm Vắc xin Covid 19 theo đúng quy định.

 • Kiểm tra công tác triển khai tiêm phòng Covid 19 tại xã Tà Chải

Cũng trong thời gian này, đoàn công tác số 1 do đồng chí Trần Hoàng Tuân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã Tà Chải về công tác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid 19 trên địa bàn xã.

Căn cứ vào các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện, BCĐ xã Tà Chải đã chỉ đạo các hoạt động phòng chống dịch Covid 19 kịp thời, linh hoạt, phù hợp, hiệu quả và đáp ứng mục tiêu “vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội”. Hiện nay, công tác tiêm vắc xin phòng Covid 19 trên địa bàn xã tiếp tục được triển khai quyết liệt. Theo số liệu thống kê: Tính đến hết tháng 6 năm 2022, trên địa bàn xã Tà Chải có tổng số trẻ từ 5- 11 tuổi là 347 trẻ. Trong đó, số được tiêm mũi 1 là 82,1%,  mũi 2 là 29,47%. Độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi là 269 trẻ. Trong đó, số được tiêm mũi 1, mũi 2 đạt 100%. Số được tiêm nhắc lại đạt tỷ lệ 30,11%. Đối với số công dân trên 18 tuổi trên địa bàn xã hiện có 2.241 người. Trong đó, số đã tiêm đủ 2 mũi và mũi nhắc lại lần 1 đều đạt cao từ 98% trở lên. Riêng số đã tiêm nhắc lại lần 2 đạt tỷ lệ 71,3%.

Đ/c Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trần Hoàng Tuân phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với xã Tà Chải

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác cũng đã làm rõ những thuận lợi, khó khăn và đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao tỷ lệ tiêm vắc xin Covid 19 trên địa bàn xã.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trần Hoàng Tuân ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực trong công tác triển khai phòng chống dịch cũng như tiêm vắc xin phòng Covid 19 trên địa bàn xã Tà Chải. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban chỉ đạo xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn xã về trách nhiệm của từng công dân đối với công tác tiêm vắc xin phòng bệnh. Nêu cao tính gương mẫu, đi đầu của các thành viên Ban chỉ đạo, các ban, ngành đoàn thể trong công tác phòng chống dịch và công tác tiêm phòng. Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện các chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 theo quy định./. 

Ngọc Thủy

 

Tin khác
1 2 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 23
 • Hôm nay: 1,411
 • Trong tuần: 2,694
 • Tất cả: 1,195,926