Sự kiện “Sắc mận Cao nguyên trắng Bắc Hà”- tôn vinh vẻ đẹp màu hoa mận

UBND huyện Bắc Hà đã ban hành Kế hoạch số 48/KH-UBND về việc tổ chức chương trình “Sắc mận Cao nguyên Trắng Bắc Hà” nhằm quảng đến du khách trong nước và quốc tế; tạo sản phẩm mới cho khách du lịch tham gia trải nghiệm, gây ấn tượng tốt, thu hút du khách kéo dài thời gian lưu trú và khôi phục ngành Du lịch huyện Bắc Hà sau gần 2 năm bị ảnh hưởng nghiêm trọng do đại dịch Covid-19.

Say’s House- địa điểm tổ chức sự kiện Sắc Mận Cao nguyên Trắng Bắc Hà (Ảnh Gordon Nguyen)

Theo đó Chương trình tổ chức từ ngày 18 - 27/2. Tham gia Chương trình, du khách sẽ được tham quan trải nghiệm, chụp ảnh những vườn hoa mận Tả Van đẹp; tìm hiểu phong tục tập quán, ẩm thực, trang phục của đồngbào dân tộc Mông nơi đây. Bên cạnh đó, du khách sẽ được thưởng thức chương trình ca múa nhạc truyền thống đặc sắc, hấp dẫn của đồng bào Mông; tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian truyền thống nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh, sản phẩm của địa phương tới du khách.

Sắc vải thổ cẩm người Mông rực rỡ trong sắc Mận (Ảnh Gordon Nguyen)

Xã Tả Văn Chư Cách trung tâm huyện lỵ Bắc Hà về hướng Tây Bắc khoảng 12 km, đi theo quốc lộ 153 và rẽ từ Lùng Phình đi vào khoảng 5km, giao thông thuận lợi, đi lại nhanh chóng, dễ dàng… Tại đây có rất nhiều vườn mận Tả Van hiện đang bừng nở sắc hoa, là địa điểm lý tưởng cho du khách đến tham quan, checkin, đồng thời khám phá nét văn hóa dân tộc Mông trên vùng cao Bắc Hà.

Chương trình được tổ chức tại nhà Say’s House, thôn Lả Dì Thàng, xã Tả Van Chư, ngôi nhà có cảnh quan đẹp với vườn mận Tả Van đẹp nhất khu vực, hứa hẹn sẽ là địa điểm checkin, trải nghiệm hấp dẫn cho du khách gần xa.

Tuấn Anh