Bắc Hà: tổ chức Hội nghị giới thiệu tiềm năng, thông tin các dự án về nông nghiệp và du lịch cần thu hút đầu tư
Lượt xem: 154

 

Chiều 4/6, UBND huyện Bắc đã tổ chức Hội nghị giới thiệu tiềm năng, thông tin các dự án về nông nghiệp và du lịch cần thu hút đầu tư. Dư Hội nghị lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; Thường trực Huyện ủy, UBND huyện BắcHà; đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã, đang có nhu cầu đầu tư vào huyện Bắc Hà trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Đăng, Chủ tịch UBND huyện Bắc Khẳng định: Đây sự kiện góp phần thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, nông nghiệp nhằm thúc đẩy triển khai các dự án, phát huy tiềm năng, thế mạnh của huyện Bắc Hà; đồng thời, thông tin kịp thời cho cộng đồng doanh nghiệp về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Với tiềm năng thế mạnh của địa phương về phát triển nông nghiệp và du lịch, huyện Bắc Hà luôn kỳ vọng, mong muốn các nhà đầu tư quan tâm nghiên cứu đầu tư vào các dự án thuộc lĩnh vực du lịch, dịchvụ, các dự án liên kết, thu mua sơ chế, chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp… Đảng bộ, Chính quyền huyện Bắc Hà luôn cam kết trách nhiệm cao, đồng hành cùng doanh nghiệp các nhà đầu tư để tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện các dự án.

Đ/c Đinh Văn Đăng – Chủ tịch UBND huyện khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị, huyện Bắc đã thông tin đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư thông tin 27 dự án ưu tiên thu hút đầu tư giai đoạn tới với tổng mức khái toán đầu tư khoảng 7.125 tỷ đồng (309,7 triệu USD) Trong đó, có 4 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp; 18 dự án thuộc lĩnh vực thương mại, du lịch, dịch vụ; 2 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp – thủy điện, 2 dự án thuộc lĩnh vực môi trường và 1 dự án thuộc lĩnh vực xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Một trong những dự án huyện Bắc Hà kêu gọi đầu tư

Trong phần thảo luận, Thường trực UBND huyện Bắc đã giải đáp những băn khoăn, thắc của các nhà đầu tư, doanh nghiệp liên quan đến các dự án thu hút đầu tư trong thời gian tới. Đồng thời, lắng nghe và tiếp thu những đóng góp của một số chuyên gia, doanh nghiệp, nhà đầu tư nhằm phát triển du lịch, nông nghiệp, dịch vụ, thương mại, môi trường và hạ tầng trong giai đoạn tới.

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư thảo luận tại hội nghị

Đ/c Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy rất vui mừng, phấn khới khi được nghe nhiều ý kiến thảo luận, phát biểu trao đổi, chia sẻ, đóng góp giá trị của các nhà quản lý, nhà đầu tư, các doánh nghiệp xoay quanh việc đánh giá môi trường đầu tư, kinh doanh của huyện Bắc Hà và kinh nghiệm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh cũng như các ý kiến trao đổi, đánh giá về tiềm năng và cơ hội đầu tư vào Bắc Hà. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa cũng khẳng định, để thu hút được các doanh nghiệp quan tâm đầu tư vào Bắc Hà thì huyện Bắc Hà cần phải có cách làm và tư duy khác biệt, để du lịch phảt triển phải có những sản phẩm đặc sắc khác biệt. Để tiếp cận và huy động sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực vào đầu tư kết cấu hạ tầng, đẩy nhanh tiến độ các dự án kết cấu hạ tầng, đề xuất kiến nghị cơ chế chính sách thuận lợi trong đầu tư, tạo sự khác biệt trong môi trường đầu tư; quan tâm phát triển nguồn nhân lực, yếu tố quyết định sự phát triển nhanh và bền vững cho huyện Bắc Hà trong thời gian tới.

Cung trong dịp này, huyện Bắc Hà đã tổ chức Chương trình ký kết phối hợp giữa UBND huyện Bắc Hà và Sở Du lịch tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2022 – 2025 (ảnh trên)./.

Lê Hiếu

Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà

 

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 1,350
  • Trong tuần: 2,633
  • Tất cả: 1,195,865