Hấp dẫn vòng loại Giải đua Vó ngựa Cao nguyên trắng lần thứ 15
Lượt xem: 163

Ngay sau lễ khai mạc Festival. Vòng loại Giải đua Vó ngựa Cao nguyên trắng lần thứ 15 năm 2022 diễn ra sôi động, hấp dẫn tại sân vận động trung tâm huyện Bắc Hà.

Giải đua Vó ngựa Cao nguyên trắng lần thứ 15 năm 2022 có 65  nài ngựa và ngựa đua đến từ huyện Bắc Hà, Bát Xát và Si Ma Cai tham gia thi đấu. Sau Lễ khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022 gắn với phần lễ của Lễ hội đua ngựa huyện Bắc Hà và màn diễu hành ngựa trên các tuyến phố trung tâm thị trấn Bắc Hà, các nài ngựa tham gia giải đã có mặt tại sân vận động Bắc Hà để sẵn sàng bước vào cuộc đua quyết liệt.

Du khách thích thú khi tham gia trải nghiệm diễu hành đua ngựa trên đường phố

Giải đua năm nay vẫn có những nài ngựa quen thuộc đã nhiều năm tham dự và đạt thành tích cao như: Vàng Văn Huỳnh, Vàng Văn Cương, Vàng Văn Quyết, Vàng Văn Giang (xã Na Hối), Lâm Văn Huỳnh (xã Tà Chải), Thào Seo Phừ (xã Bản Phố). Cuộc đua còn có sự góp mặt của nài ngựa Tráng A Giờ (huyện Bát Xát) và Nông Văn Nghinh (huyện Si Ma Cai)... Đặc biệt nhất là sự tham gia đua chính thức của 2 nữ kỵ sỹ Vàng Thị Chứ và Vàng Thị Hồng (xã Tà Chải).

Các nài ngựa xuất phát

Cạnh tranh quyết liệt trên đường đua

Ngay từ lượt đua đầu tiên, các kỵ mã đã cống hiến cho khán giả những pha bứt tốc đẹp mắt và hấp dẫn. Những lượt đua diễn ra kịch tính và hấp dẫn khi lượng du khách đến cổ vũ càng đông; sức “nóng” trên đường đua không ngừng tăng lên với tiếng hò reo của khán giả. Nhiều tình huống bất ngờ “không có trong kịch bản” diễn ra trên sân thi đấu càng làm cho vòng loại trở nên thú vị hơn.

Đ/c Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và đoàn đại biểu tỉnh Đồng Tháp cổ vũ các nài ngựa thi đấu.

Chị ANYA JONES - Du khách nước Anh chia sẻ: Lần đầu tiên chúng tôi đến Bắc Hà và may mắn được chứng kiến giải đua ngựa độc đáo ngày hôm nay. Không khí ở đây thực sự rất náo nhiệt, các nài ngựa thi đấu rất nhiệt tình. Chúng tôi thật sự cảm thấy rất vui và ấn tượng với không khí lễ hội ở đây.

Du khách nước ngoài theo dõi, cổ vũ cho giải đua ngựa

Vòng loại giải đua ngựa đã thu hút hàng chục nghìn lượt khán giả và du khách tới xem và cổ vũ

Sau 13 lượt đua gay cấn và quyết liệt, Ban tổ chức đã chọn ra 30 nài ngựa có thành tích tốt để thi đấu vòng bán kết và chung kết diễn ra vào sáng chủ nhật ngày 12/6 tới đây. Vòng chung kết hứa hẹn những cuộc đọ sức đầy kịch tính, thu hút du khách đến với “Cao nguyên trắng” Bắc Hà./.

Ngọc Thủy – Trung Hiếu

 

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 1,483
  • Trong tuần: 2,766
  • Tất cả: 1,195,998