Nhiều hoạt động hấp dẫn bên lề giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà lần thứ 15 năm 2022
Lượt xem: 196

Bên cạnh các hoạt động chính của giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà diễn ra tại sân vận động trung tâm huyện. Các hoạt động bên lề như đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, bán vé, hoạt động của đoàn thanh niên cùng với tổ chức nhiều điểm tham quan, trải nghiệm cho du khách đã góp phần vào thành công chung của giải đấu năm nay.

          Theo ban tổ chức giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà lần thứ 15 năm 2022 riêng trong ngày diễn ra vòng chung kết giải đã có 18-20 nghìn lượt du khách đến tham quan, cổ vũ cho giải đua. Như vậy sau 9 ngày tổ chức  Festival cao nguyên trăng Bắc Hà mùa hè năm 2022 đã thu hút trên 60 nghìn lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại huyện. Ngay từ sáng sớm mặc dù thời tiết có có mưa nhỏ song từ khắp các nẻo đường du khách đã di chuyển về sân vận động trung tâm huyện nơi diễn ra vòng chung kết giải đua ngựa truyền thống để được tận mắt chứng kiến giải đua độc đáo có 1 không 2 này. Để đảm bảo an toàn giao thông cũng như thuận lợi cho người dân , du khách đến xem, cổ vũ giải, huyện đã chỉ đạo các phương tiện giao thông như ô tô con, xe chở khách dừng đỗ tại các khu vực vùng ven như tuyến đường Nậm Cáy- Công viên Na Cồ. Trong khu vực nội thị bố trí nhiều các điểm trông giữ xe để phục vụ du khách, cũng như người dân được thuận tiện. Tại các điểm, nút giao thông lực lượng CSGT, trật tự đô thị được giao nhiệm vụ đã tổ chức phân luồng giao thông,phân luồng phương tiện hướng dẫn người tham gia giao thông khi tham quan giải đua. 

 

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tại vòng chung kết giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà năm 2022

          Hoạt động bán vé phục vụ tham quan giải đua ngựa tại vòng chung kết được thực hiện nghiêm, với mức giá vé bán ra 60 nghìn đồng/ 1 vé , các tổ chức, cá nhân được giao nhiệm vụ bán vé đã tổ chức bán vé tại các địa điểm thuận lợi. Song nhìn chung phần lớn các lượng vé bán ra đều được các đoàn du khách đặt mua từ trước đó. Sau 2 vòng đua từ vòng loại đến vòng chung kết đã có 11000 vé được bán ra.

Để phục vụ vụ Lễ hội đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà (mở rộng) lần thứ 15 – “Festival Cao Nguyên trắng Bắc Hà” mùa hè năm 2022. Huyện đoàn Bắc Hà cũng đã huy động 100 đồng chí đoàn viên, thanh niên tham gia các đội tình nguyện phục như Đội hình tình nguyện hướng dẫn viên du lịch;  Đội hình đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực Sân vận động phục vụ Giải đua ngựa truyền thống.

 

Các đoàn viên thanh niên tham gia hướng dẫn du khách tham quan tại giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà năm 2022

Với việc lượng khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng đông, việc tổ chức phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách cũng được huyện rất quan tâm. Hiện huyện Bắc Hà có 85 cơ sở lưu trú từ khách sạn 1 sao, 2 sao đến các nhà nghỉ , homstay với khoảng gần 800 phòng nghỉ, tuy nhiên sức chứa của các cơ sở chưa đáp ứng được nhu cầu chính vì vậy ban tổ chức đã phải huy động các gia đình có điều kiện về phòng nghỉ để phục vụ cho du khách.  

Cùng với các hoạt động chính tại sân vận động trung tâm huyện, các hoạt động trải nghiệm, tham quan tại vườn mận tam hoa, tại các khu di tích như dinh thự cổ Hoàng A tưởng, đền Bắc Hà đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan. Đặc biệt là hoạt động trải nghiệm hái mận tại vườn đã hấp dẫn thu hút đông đảo du khách. Đến đây du khách có thể trải nghiệm tự tay hái, thưởng thức những những trái mận chín đỏ, sau đó tự tay lựa chọn, hái mận để làm quà cho người thân, bạn bà với mức giá hợp lý. Chính những hoạt động này đã góp phần tiêu thụ một phần lớn sản lượng mận tam hoa  cho các hộ trồng mận  cũng như mở ra một mô hình du lịch mới trong việc khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương.

 

Đông đảo du khách cảm thấy thích thú khi tham quan trải nghiệm hái mận tại trại rau quả huyện Bắc Hà

Vòng chung kết giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà lần thứ 15 năm 2022 đã diễn ra vô cùng kịch tính hấp dẫn để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng mỗi du khách.

Vậy là sau 2 tuần tổ chức Festival cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2022 đã thành công tốt đẹp.Từng sự kiện trong festival đã hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khác và người dân trong và ngoài huyện. Qua đó thể hiện sự nỗ lực của BTC Festival cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2022, là tiền đề quan trọng để huyện Bắc Hà tiếp tục tổ chức thành công các sự kiện du lịch, đáp ứng sự tin tưởng, kỳ vọng của du khách về một địa điểm du lịch lý tưởng với nhiều nét văn hóa, nhiều lễ hội độc đáo./.

                                                              Minh Tâm

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 1,421
  • Trong tuần: 2,704
  • Tất cả: 1,195,936